Bế giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị- Hành chính không tập trung huyện Thọ Xuân, khóa học 2021- 2022

Đăng lúc: 13/01/2023 (GMT+7)

Sáng 13/1/2023, tại Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức lễ bế giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính không tập trung huyện Thọ Xuân, khóa học 2021 - 2022.

tc.png

Về dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đại diện các khoa, phòng của Trường Chính trị tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính tị huyện; Thái Xuân Cường, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo các Ban XD Đảng của Huyện ủy; cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện và 67 học viên của lớp Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính không tập trung huyện Thọ Xuân, khóa học 2021 - 2022.
 tc1.png
Lớp Trung cấp Lý luận chính trị- Hành chính không tập trung huyện Thọ Xuân , khóa học 2021 - 2022 có 67 học viên theo học. Thực hiện khung chương trình đào tạo do Học viện Chính trị Quốc gia ban hành, trường Chính trị tỉnh đã xây dựng kế hoạch đào tạo lớp Trung cấp lý luận CT-HC huyện Thọ Xuân sát đối tượng, đảm bảo khoa học.
tc3.png
Triển khai thực hiện các nội dung học tập đồng bộ, bám sát thực tiễn, phương châm đào tạo đã gắn lý luận với thực tiễn, gắn trang bị kiến thức với hình thành kỹ năng lãnh đạo quản lý, từ đó giúp học viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm tự giác lĩnh hội kiến thức và rèn luyện.
tc2.png
Trong thời gian học tập, các học viên đã được nghiên cứu những vấn đề cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn, kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bổ trợ. Nghiên cứu thực tế, viết tiểu luận, thi tốt nghiệp.
tc5.png

tc10.png

tc12.png
Kết quả lớp học có 100% học viên tốt nghiệp, trong đó loại giỏi 22,4%, loại khá là 76,1%, có 7 học viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện được Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá khen thưởng.
tc16.png

Phát biểu tại Lễ bế giảng,
đồng chí Trần Thị Ngọc Diệp, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và đồng chí Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các học viên.
tc17.png
Đồng thời đề nghị các học viên phát huy những chuyên đề được học tiếp tục phấn đấu,  áp dụng vào thực tiễn tại địa phương, cùng đơn vị hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, xây dựng huyện Thọ Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh.
tc15.png
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân