BCĐ 35 huyện Thọ Xuân: Sơ kết 9 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

Đăng lúc: 04/10/2024 (GMT+7)

Sáng 04/10/2024, Thường trực Huyện uỷ Thọ Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 của Ban Chỉ đạo về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (gọi tắt là BCĐ 35 huyện). Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 35 huyện chủ trì hội nghị.

H 1 (1).png
(Toàn cảnh Hội nghị)

Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; thành viên Ban Chỉ đạo 35, thành viên Tổ thư ký, Tổ giúp việc BCĐ 35 huyện.
 H 9.png
(Đ/c Lê Thị Lan, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ trình bày báo cáo sơ kết 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024)

Trong 9 tháng đầu năm 2024, BCĐ 35 huyện đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để chủ động, tích cực triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp; kiện toàn BCĐ và phân công nhiệm vụ cho các thành viên; tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở, lĩnh vực được phân công phụ trách, kịp thời tham mưu giải quyết những sự việc nổi lên ngay tại cơ sở. Công tác giáo dục, phổ biến lý luận chính trị, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được chú trọng, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận thống nhất trong xã hội.
H 3.png
Công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng và công tác bảo vệ chính trị nội bộ được tập trung thực hiện có hiệu quả. Công tác quản lý, sử dụng Internet, mạng xã hội; đấu tranh ngăn chặn, phản bác các thông tin sai trái, xấu độc của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng được tăng cường, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tư tưởng, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
H 5.png

H 8.png

H 6.png

H 7.png
(Đại biểu thảo luận tại Hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được trong trong 9 tháng đầu năm 2024 của BCĐ 35 huyện; đồng thời, thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
H 2.png
(Đ/c Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 35 huyện phát biểu kết luận Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 35 huyện đề nghị bộ phận chuyên môn tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, sớm hoàn thiện báo cáo.
Trên cơ sở phân tích, làm rõ thêm một số mặt còn tồn tại, hạn chế, để thực hiện tốt nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2024, đồng chí đề nghị cần nhận định, dự báo đúng tình hình, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Quy định của cấp trên bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Tiếp tục tập trung tuyên truyền, định hướng tư tưởng dư luận trong cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân đối với các sự kiện chính trị lớn, vấn đề dư luận quan tâm, vụ việc phức tạp, nổi cộm trên các lĩnh vực. Tập trung nm bắt dư luận xã hội trong quá trình thực hiện đường lối, chủ trương, biện pháp của cấp uỷ, chính quyền trong công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/HU, ngày 17/9/2024 của BCH Đảng bộ huyện, thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trong 2 năm 2024 - 2025; việc huyện Thọ Xuân được công nhận là huyện NTM nâng cao, tình hình trước thềm Đại hội Đảng các cấp, nhất là việc triển khai thực hiện Nghị quyết 31 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Thành viên BCĐ 35 huyện chủ động, tích cực nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân; Rà soát trên không gian mạng, nhất là các trang web, blog,  "diễn đàn" thường xuyên đăng tải những nội dung xấu, sai sự thật, phát hiện âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, đề xuất các giải pháp đấu tranh, xử lý có hiệu quả.
H 4.png
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 35 huyện đề nghị các ban, phòng, ngành, cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động, tích cực và tăng cường công tác phối hợp, nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; Trong đó, giao Ban Tuyên giáo Huyện ủy tăng cường chỉ đạo, định hướng đối với cấp ủy cơ sở, Phòng VHTT, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện trong công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền, giáo dục đối với đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân về chủ trương, đường lối, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và của huyện; tôn vinh, quảng bá hình ảnh, các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, các giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống, gương người tốt, việc tốt, ...nhằm nâng cao khả năng chủ động và đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch trên Internet, mạng xã hội; khai thác, sử dụng Internet, mạng xã hội một cách hiệu quả, thiết thực và lành mạnh, góp phần cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo./.
Lê Hải - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân