Xã Xuân Sinh: Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đăng lúc: 29/11/2022 (GMT+7)

Chiều 29/11, UBND xã Xuân Sinh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

X Sinh.png

XS2.png

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự, Công an huyện Thọ Xuân; TT Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí Ủy viên Ủy ban, cán bộ công chức xã Xuân Sinh; Thành viên Ban Chỉ đạo ANTT xã; Thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn xã; Công an, Ban CHQS, Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng trung đội DQCĐ xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác MT, Tổ trưởng tổ bảo vệ ANTT, Tổ hòa giải các thôn trên địa bàn xã.
Xs 1.png
Năm 2022, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, Công an huyện và Ban CHQS huyện, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm và quyết liệt, xã Xuân Sinh đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng an ninh, xây dựng cơ sở an toàn làm chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân; thường xuyên củng cố nâng cao trình độ tác chiến, sẵn sàng chiến đấu và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Công tác bảo đảm an ninh trật tự được chỉ đạo chặt chẽ, tổ chức bảo vệ an toàn các ngày lễ, Tết, các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn.
XS3.png
Nhìn chung, trong năm 2022 tình hình ANTT - ATXH trên địa bàn xã Xuân Sinh ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.
Xs4.png
Hoạt động của các loại tội phạm được kiềm chế. Về trật tự an toàn giao thông, ý thức chấp hành Luật ATGT và quy định về hành lang an toàn giao thông, trật tự công cộng của người dân đã có chuyển biến. Trong năm, trên địa bàn xã xảy ra 4 vụ TNGT làm 4 người bị thương nhẹ, lực lượng Công an xã đã phối hợp với Đội CSGT công an huyện hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định. Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về QPAN; xây dựng, củng cố nên QPTD gắn với thế trận ANND được chú trọng; Công tác xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên; công tác tập huấn, huấn luyện được quan tâm thực hiện có hiệu quả.
XS8.png
Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá cụ thể những mặt đã làm được, chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ QPAN năm 2022 của xã Xuân Sinh.
XS5.png
Đồng thời, bàn và thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp QPAN năm 2023 nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao sức chiến đấu của lực lượng nòng cốt, gắn xây dựng thế trận quốc phòng với an ninh Nhân dân, đảm bảo ổn định chính trị và trật tự ATXH, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội của địa phương.
XS6.png

XS 7.png

Dịp này, UBND xã Xuân Sinh đã khen thưởng 4 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh năm 2022./.
 Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân