Xã Thọ Xương: Khai mạc giải bóng đá nam thiếu niên lần thứ 5, năm 2022

Đăng lúc: 10/08/2022 (GMT+7)

Chào mừng kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), sáng 10/8/2022, xã Thọ Xương tổ chức khai mạc giải bóng đá nam thiếu niên lần thứ 5, năm 2022.

tx.jpg

tx4.png

tx3.png

Xác định công tác thể dục thể thao là nhiệm vụ quan trọng nhằm bồi dưỡng phát huy nhân tố con người, góp phần nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách đạo đức, lối sống lành mạnh, làm phong phú đời sống văn hoá tinh thần.
tx2.jpg

tx5.png

tx6.jpg
Thời gian qua, xã Thọ Xương đã phát động toàn dân rèn luyện thể dục thể thao. Đây cũng là một trong những đơn vị có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", xã Thọ Xương có số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt tỷ lệ cao. Tham gia các giải thi đấu do huyện Thọ Xuân tổ chức, Thọ Xương cũng là một trong những đơn vị thường xuyên đạt thành tích cao.
tx7.png
Tham dự giải có 8 đội bóng đến từ các thôn trong xã, 8 đội được chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn hai đội nhất, nhì mỗi bảng vào thi đấu bán kết. Giải bóng đá Cúp nam thiếu niên lần thứ 5, năm 2022 xã Thọ Xương được tổ chức 2 năm 1 lần với mục đích nâng cao sức khỏe, nhằm động viên phong trào hoạt động thể dục thể thao, đặc biệt là môn bóng đá trong lứa tuổi thiếu niên, đồng thời đây cũng là dịp để các em học sinh được giao lưu học hỏi lẫn nhau, chia sẻ niềm đam mê bóng đá, từ đó phát triển phong trào bóng đá cộng đồng tại địa phương.
tx8.jpg
Đây còn là một trong những hoạt động giáo dục thể chất, nâng cao thể lực, giáo dục đạo đức, truyền thống cách mạng, hướng đến kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng 8 và quốc khánh 02/9.
         tx9.jpg
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận thi đấu ở môn bóng đá nam thiếu niên giữa thôn Hữu Lễ 3 và Hữu Lễ 4. Theo dự kiến, giải bóng đá nam thiếu niên lần thứ 5, năm 2022 ở xã Thọ Xương sẽ kết thúc vào ngày 19/8/2022.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân