Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Thanh Hóa đăng cai 3 môn thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Đăng lúc: 04/08/2022 (GMT+7)
100%

Theo Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022, tỉnh Thanh Hóa sẽ đăng cai 3 môn thi đấu gồm muay, cử tạ và cầu mây. Đây đều là những môn mà tỉnh Thanh Hóa đã đăng cai giải vô địch quốc gia những năm qua.

 

Thanh Hóa đăng cai 3 môn thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IXThanh Hóa đã tổ chức thành công giải vô địch cử tạ quốc gia năm 2021

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022. Đại hội sẽ thi đấu 43 môn như: Điền kinh, thể thao dưới nước (bơi, lặn), đua thuyền, bóng đá, vật, bắn súng, bắn cung, cử tạ, Judo, Taekwondo, Karate, Wushu, Boxing, Kickboxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ... Đại hội tổ chức chính tại tỉnh Quảng Ninh và một số địa điểm khác như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa.

Theo kế hoạch, tỉnh Thanh Hóa sẽ đăng cai 3 môn thi đấu gồm muay, cử tạ và cầu mây. Hiện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan để bố trí thời gian, địa điểm tổ chức. Nhiều khả năng, các môn cử tạ, muay sẽ tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh (TP Thanh Hóa), còn môn cầu mây sẽ tổ chức tại TP Sầm Sơn.

Thanh Hóa đăng cai 3 môn thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Trong 3 lần gần nhất, Thanh Hóa đã đăng cai giải vô địch muay quốc gia, 2 lần đăng cai giải cầu mây vô địch quốc gia. Năm 2021, Thanh Hóa cũng đã tổ chức thành công giải cử tạ vô địch quốc gia. Uy tín và thành công của các giải đấu nói trên đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT ghi nhận, đánh giá cao và tiếp tục chọn làm nơi tổ chức 3 môn thi đấu trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022. Đây cũng là 3 môn thế mạnh của thể thao Thanh Hóa, vì vậy việc được thi đấu trên sân nhà sẽ đem đến nhiều lợi thế cho các VĐV.

                                                                                 (Baothanhhoa.vn)