Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải: Thăm hỏi, tặng quà các gia đình nạn nhân da cam tại xã Xuân Hồng và Phú Xuân

Đăng lúc: 09/08/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày thảm họa dam cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), chiều ngày 9/8/2022, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã thăm hỏi, tặng quà 1 số gia đình nạn nhân nhiễm chất độc dam cam tại xã Xuân Hồng và xã Phú Xuân. Cùng đi có đại diện Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện và Văn phòng HĐND - UBND huyện.

dc.png
Toàn huyện Thọ Xuân có 867 gia đình nạn nhân và 1.177 nạn nhân chất độc da cam. Trong đó, nạn nhân trực tiếp là 661 người, nạn nhân gián tiếp là 516 người. Nhiều năm qua, huyện Thọ Xuân đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ vật chất là tinh thần giúp đỡ các gia đình nạn nhân da cam trên địa bàn.
dc2.png
Cảm thông chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, dịp này đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải và các đồng chí trong đoàn đã trực tiếp thăm hỏi và tặng quà cho  gia đình ông Trần Ngọc Thành, thôn Liên Phô xã Xuân Hồng và Lê Văn Việt, thôn 2, xã Phú Xuân  là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
dc1.png
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chia sẻ những khó khăn, thiệt thòi của các nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin, động viên các gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời đề nghị các cấp, ngành, các địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo cho gia đình các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin; tạo mọi điều kiện để các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
 Duy Nhã - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân