UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị tập huấn công tác giảm nghèo về thông tin năm 2024

Đăng lúc: 28/08/2024 (GMT+7)

Sáng 28/8/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho công chức Văn hoá - Xã hội, Cộng tác viên thông tin và tuyên truyền các thôn, khu phố về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

3.jpg
( Toàn cảnh hội nghị)

9.jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hoá - Thông tin huyện; Lãnh đạo Trung tâm VHTT, TT&DL huyện; Công chức Văn hoá-Xã hội; Chi hội Phụ nữ, Chi hội Nông dân là cộng tác viên thông tin và tuyên truyền các thôn, khu phố trên địa bàn 15 xã, thị trấn gồm: Xuân Lai, Xuân Minh, Trường Xuân, Xuân Lập, Xuân Tín, Phú Xuân, Quảng Phú, Thọ Lập, Thuận Minh, Xuân Thiên, Xuân Bái, Thọ Xương, Xuân Phú, thị trấn Lam Sơn và thị trấn Sao Vàng.
5.jpg
( Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn)
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Xác định vai trò của công tác thông tin, tuyên truyền trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, một chương trình trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ quan trọng. Nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong thực hiện các hoạt động thông tin, tuyên truyền tại cơ sở, cụ thể là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về giảm nghèo; thông tin về việc thực hiện các chương trình, mục tiêu giảm nghèo trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025; hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận thông tin, góp phần thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng miền vì mục tiêu giảm nghèo bền vững.
7.jpg
( Đại biểu dự hội nghị tập huấn)
Vì vậy, để hội nghị đạt hiệu quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải yêu cầu các học viên tham gia lớp tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung tiếp thu các nội dung được giảng viên truyền đạt và thẳng thắn trao đổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác thông tin, tuyên truyền tại cơ sở để cùng nhau tháo gỡ, góp phần nâng cao công tác thông tin tuyên truyền ở cơ sở đạt hiệu quả cao hơn.
11.jpg
( Đồng chí Lưu Thị Thủy, giảng viên trường Cao đảng Công nghiệp Thanh Hóa truỳen đạt các nội dung chuyên đề)
Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hoá giới thiệu các chuyên đề: Một số vấn đề về công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới; Vai trò của Đài Truyền thanh cấp xã đối với công tác thông tin cơ sở và nguyên tắc hoạt động của Đài Truyền thanh cấp xã; Kỹ năng tổ chức công tác thông tin tuyên truyền miệng, tuyên truyền cổ động ở xã, thị trấn và các thôn, khu phố; Kỹ năng thiết kế và xây dựng bản tin cơ sở.
6.jpg
( Đại biểu dự hội nghị tập huấn)
Thông qua hội nghị tập huấn giúp đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin ở cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, nhất là tuyên truyền một cách đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền về thông tin, chính sách giảm nghèo, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác giảm nghèo ở các địa phương, góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Lê Thơ-Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện