Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Trường Mầm non Phú Xuân tổ chức hội thi Rung chuông vàng

Đăng lúc: 15/05/2024 (GMT+7)
100%

Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển toàn diện, ngày 15/5, Trường Mầm non Phú Xuân đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi.

19.jpg  
(Toàn cảnh hội thi Rung chuông vàng)
Năm học 2023-2024, Trường Mầm non Phú Xuân có 394 học sinh ở  ở 2 điểm trường. Nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển toàn diện, ngày 15/5, Trường Mầm non Phú Xuân đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” cho trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi.

21.jpg
(Ban giám khảo hội thi)
17.jpg

24.jpg
 
(Hội thi diễn ra với không khí hào hứng, sôi nổi của các bé)

Tham gia Hội thi, có 98 trẻ khối mẫu giáo lớn 5 - 6 tuổi. Sau khi được xem các tiết mục đồng diễn do các bé khối mẫu giáo nhỡ biểu diễn, nghe công bố Quyết định thành lập BTC và thể lệ Hội thi, các bé đã tham gia trả lời các câu hỏi xoay quanh những chủ đề trong năm học, với những kiến thức trong Chương trình giáo dục mầm non như: nội dung giáo dục  kỹ năng sống, phát triển tình cảm xã hội, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ, giáo dục lễ giáo…vv

25 (1).jpg
( Bà Lê Thị Trang, đại diện hội cha mẹ học sinh)

Bà Lê Thị Trang, đại diện hội cha mẹ học sinh cho biết: "Tôi có con gái học lớp 5 tuổi, tôi rất phấn khởi khi Nhà trường phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức cho các con sân chơi Rung chuông vàng. Đây là hội thi giúp các con có cơ hội được thể hiện, được trải nghiệm những kiến thức như: làm quen với Toán học, làm quen với chữ cái, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng sống, mà các con được học trong một năm vừa qua. Qua đây, tạo cho các con một tiền đề vững chắc cả về kiến thức cơ bản về thể chất để các con tự tin bước vào lớp 1”.
Hội thi “Rung chuông vàng” là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, nhằm giúp các bé có thêm cơ hội vận dụng những kiến thức được học trong nhà trường để áp dụng vào thực tế. Qua hội thi giúp rèn luyện cho các bé tính mạnh dạn, tự tin, bồi dưỡng kỹ năng sống, kỹ năng phản xạ và lắng nghe; từng bước hình thành nhân cách, thói quen, phẩm chất đạo đức tốt, thúc đẩy quá trình học tập và là cơ hội để trẻ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1 bậc Tiểu học.

12.jpg
10.jpg
 ( Ban giám hiệu và hội cha mẹ học sinh trao giải cho các cháu)

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao 1 giải Nhất cho cháu Trịnh Trà My, 2 giải Nhì cháu Phùng Tú Anh và cháu Trịnh Ngọc Mai.

3 (1).jpg
( Cháu Trịnh Trà My giải Nhất hội thi Rung chuông vàng)

Cháu Trịnh Trà My giải Nhất hội thi phấn khởi nói: “Hôm nay, trường Mầm non Phú Xuân tổ chức hội thi rung chuông vàng, con rất phấn khởi được giải nhất hội thi”

20.jpg
(Cô giáo Nguyễn Thị Vân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Xuân)

Cô giáo Nguyễn Thị Vân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Mầm non Phú Xuân cho biết:“Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024, Trường Mầm non Phú Xuân phối hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức hội thi rung chuông vàng. Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé mẫu giáo lớn từ 5- 6 tuổi có cơ hội thể hiện tài năng và trí tuệ.

18.jpg

Bên cạnh đó, trong những năm qua, trường Mầm non Phú Xuân luôn chú trọng và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, “làm đồ dùng, đồ chơi”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.

 Lê Hà, Hồng Tăng Trung tâm VHTT-TT và DL huyện