Thi nhảy bao bố và kéo co nữ tại Lễ Hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024

Đăng lúc: 16/04/2024 (GMT+7)

Nhiều hoạt động diễn ra tại Lễ hội, nội dung thi đấu thể dục thể thao cũng sẽ được tổ chức với các môn như: Thi kéo co Nữ, thi nhảy Bao bố đôi Nam –Nữ.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Hoàng đế Lê Đại Hành (8-3 năm Ất Tỵ - 8-3 năm Giáp Thìn) và Tuần lễ Văn hoá-Du lịch-Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, cùng với nhiều hoạt động diễn ra tại Lễ hội, nội dung thi đấu TDTT cũng sẽ được tổ chức với các môn như: Thi kéo co Nữ, thi nhảy Bao bố đôi Nam –Nữ.
                                    (Đội kéo co của xã Xuân Tín )
(Đội kéo co xã Xuân Sinh)

( Đội kéo co xã Nam Giang)

Giải đấu với môn Nhảy bao bố tham gia 36 đội tham gia dự thi đến từ 30 xã, thị trấn và các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thọ Xuân.  Môn kéo co Nữ tham gia 30 xã, thị trấn.

( Khán giả cổ vũ cho môn kéo co)

Với tinh thần nhiệt thành, đoàn kết, gắn kết trí tuệ, sức mạnh tập thể, các đội thi đã mang đến những màn trình diễn hấp dẫn “ngang tài ngang sức” ở bộ môn kéo co, sự linh hoạt, khéo léo ở nội dung thi nhảy bao bố. Giải thi nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên tạo được sự cuốn hút, ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.
Kết quả Môn thi kéo co, Giải nhất đơn vị xã Xuân Sinh,  giải nhì TT Sao Vàng, 2 giải Ba Quảng Phú và Xuân Tín và 4 giải Khuyến khích xã Phú Xuân, Xuân Hòa, Xuân Lập và Thọ Hải.

( Các đội tham gia thi kéo co)

Kết quả môn thi nhảy bao bố gồm đôi Nam- Nữ, Giải Nhất xã Xuân Lập, giải Nhì xã Xuân Tín, 2 giải 3 Trường THTX4, Quảng Phú và 4 giải khuyến khích xã Xuân Trường, Xuân Hưng, Phú Xuân và Trường THPT Lê Lợi.

Lê Hà, Năng Tiến, Trung tâm VHTT-TT và DL huyện