Sẵn sàng cho Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn Hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024

Đăng lúc: 11/04/2024 (GMT+7)

ễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Hoàng đế Lê Đại Hành và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Thọ Xuân năm 2024 chính thức diễn ra từ ngày 13/4 đến 17/4/2024 (tức từ 05/3 - 09/3 Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực đặc sắc. Hiện nay, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã sẵn sàng các điều kiện cho sự kiện quan trọng này.

15.jpg
Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cho chương trình lễ hội và chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024 như: chuẩn bị nhân lực, vật lực, tập luyện văn nghệ, thể thao để phục vụ lễ hội; Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tham gia thi dựng trại Binh.
1.jpg
Đồng chí Tống Cảnh Tiến, PCT UBND xã Xuân Lập nói: “Thực hiện kế hoạch của UBND huyện về tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, xã Xuân Lập đã xây dựng kế hoạch về việc tổ chức thực hiện các nội dung tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024 cụ thể. Trong thời gian qua, xã đã thành lập Tiểu ban, dồng thời phân công đến từng bộ phận phụ trách các mảng như vệ sinh môi trường, ANTT, … Đến nay, mọi công tác đã sẵn sàng để bước vào Lễ hội”.
12.jpg
 Tại Đền thờ Lê Hoàn, khu vực sân khấu, không gian trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của  huyện Thọ Xuân, của doanh nghiệp, HTX trong và ngoài huyện, không gian trình diễn các trò chơi dân gian được bố trí khoa học; Công tác vệ sinh môi trường được chú trọng.
2.jpg

5.jpg

Cùng với đó, công tác tuyên truyền được huyện Thọ Xuân chỉ đạo đẩy mạnh bằng nhiều hình thức như trên hệ thống truyên thanh từ huyện đến cơ sở; Trên Trang/ Cổng thông tin điện tử huyện; Tuyên truyền bằng băng zôn, phướn, hồng kỳ, cụm tranh tại các tuyến đường trên địa bàn; Nội dung tập trung tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp Anh hùng dân tộc Lê Hoàn - một vị tướng - một vị vua văn võ kiêm toàn cùng các tướng lĩnh nhà Tiền Lê; Tuyên truyền về thời gian, địa điểm, chuỗi hoạt động tại Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, Kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024; Giới thiệu, quảng bá đến cán bộ, Nhân dân và du khách thập phương về giá trị lịch sử - văn hóa các di tích thuộc quần thể Di tích Quốc gia đặc biệt Lê Hoàn,....
6.jpg
Hiện các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị đang tiếp tục phối hợp, đảm bảo các điều kiện để Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024 diễn ra thành công. Đồng chí Tống Cảnh Tiến, PCT UBND xã Xuân Lập, cho biết: “Trong những ngày diễn ra Lễ hội, UBND xã tiếp tục chỉ đạo các bộ phận thực hiện theo đúng nội dung kế hoạch của UBND huyện như tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các trò diễn dân gian và tham gia hội thi văn nghệ… ”
11.jpg

4.jpg
Với nhiều nội dung đặc sắc, sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, huyện Thọ Xuân đã sẵn sàng các điều kiện cho Lễ Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn Hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, hứa hẹn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân và du khách thập phương, góp phần phát huy, lan toả những giá trị văn hoá, lịch sử của vùng đất và con người Thọ Xuân./.
Lê Hải – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân