MTTQ xã Trường Xuân với nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11/1930-18/11/2023)

Đăng lúc: 16/11/2023 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống Mặt Trận tổ Quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), Ban Thường trực UBMTTQ xã Trường Xuân đã hướng dẫn Ban công tác Mặt trận các thôn tổ chức tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư 18/11/2023.

Screenshot_20231115-083357_Facebook.jpg
( Tiết mục văn nghệ tại ngày hội Đại đoàn kết và ra mắt CLB văn hóa, văn nghệ thôn Phong Mỹ xã Trường Xuân)

Qua tổ chức kỷ niệm để góp phần ôn lại lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam  trong suốt chặng đường 93 năm qua đã cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chiến đấu bảo vệ, xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN. Giáo dục Lịch sử, truyền thống  yêu nước và cách mạng của dân tộc, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, Pháp Luật nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc, về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của Mặt trận tổ Quốc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong công cuộc đổi mới đất nước; Tạo không khí phấn khởi và sự đồng thuận xã hội, cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua học tập, lao động sản xuất chung sức chung lòng đẩy mạnh phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao…, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
IMG_20231116_135040.jpg

IMG_20231115_083847.jpg
Những ngày này, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn toàn xã đang tích cực thi đua lao động sản xuất; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách HCM”, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”…Bên cạnh đó, Nhân dân các khu dân cư trong xã duy trì thực hiện tốt công tác dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm khu dân cư, tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; phát động Nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Toàn xã đã treo 20 băng Zôn tại 14 nhà Văn hoá thôn và khu trung tâm xã.
Screenshot_20231115-083344_Facebook.jpg
Cũng nhân dịp này, các khu dân cư đã và đang tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, nhảy rumba; tổ chức bữa cơm đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư, tạo mối đoàn kết, gắn bó trong Nhân dân. Biểu dương khen thưởng cho tập thể, cá nhân, hộ gia đình có nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM - Đô thị văn minh" năm 2023.
Dịp này, Ủy ban MTTQ xã Trường Xuân tặng 56 xuất quà với tổng trị giá 11.200.000 cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lê Thơ, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện