Lãnh đạo huyện Thọ Xuân chúc mừng ngày truyền thống các ngành

Đăng lúc: 28/08/2024 (GMT+7)

Chiều 27/8/2024, các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống các ngành: Nội vụ, Tư pháp, Văn hóa - Thông tin, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động TBXH, Kinh tế - Hạ tầng, Tài chính - Kế hoạch (28/8/1945-28/8/2024).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.
zalo_115471128152771.jpg
Cách đây 79 năm, ngày 28/8/1945 đã đi vào mốc son lịch sử của dân tộc ta. Đó là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Cùng với sự phát triển và trưởng thành của các bộ, ngành được thành lập ngày 28/8/1945, các ngành: Văn phòng HĐND và UBND, phòng Nội vụ, Lao động Thương binh & Xã hội, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế & Hạ tầng, Tư pháp, Văn hóa - Thông tin và phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện. Những năm qua, các phòng, ngành đã chủ động, linh hoạt tham mưu cho UBND, Chủ tịch UBND huyện trong việc thực hiện các chức năng lãnh đạo, điều hành, quản lý nhà nước trên lĩnh vực được phân công phụ trách, góp phần vào sự thành công trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thái Xuân Cường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động của các phòng, ngành đã đạt được trong những năm qua đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của huyện. Thời gian tới còn nhiều khó khăn, thách thức, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các phòng, ngành tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, tham mưu, tổng hợp cho lãnh đạo huyện chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của huyện và hệ thống hành chính từ huyện đến cơ sở hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân