Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Huyện Thọ Xuân sẵn sàng cho Giải Việt dã Thanh, thiếu niên toàn huyện lần thứ XXIII

Đăng lúc: 17/03/2023 (GMT+7)
100%

Theo Kế hoạch, huyện Thọ Xuân sẽ tổ chức giải Việt dã Thanh, Thiếu niên huyện Thọ Xuân lần thứ XXIII, gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2023 vào sáng ngày 18/3/2023, tại Quảng trường của huyện. Đến nay, huyện Thọ Xuân đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, bảo đảm để giải diễn ra thành công tốt đẹp.

vd1.png

Một trong những công tác chuẩn bị trọng tâm mà huyện Thọ Xuân đã triển khai khẩn trương và hoàn thành sớm nhất đó là việc chọn đường chạy. Theo đó, đường chạy là tuyến đường đôi Lam Sơn tại trung tâm thị trấn Thọ Xuân. Đây là tuyến đường mới, hiện đại và đẹp nhất của thị trấn Thọ Xuân, rất thuận lợi cho việc tổ chức giải cũng như thi đấu các nội dung 3.000 m nữ và 5.000 m nam. Đường chạy này cũng sẽ giúp công tác trọng tài, xác định thành tích thi đấu cá nhân, đồng đội của giải thuận lợi, chính xác.
vd5.png
Lễ khai mạc giải sẽ diễn ra tại khu vực quảng trường nằm trên đường Lam Sơn. Đây là quảng trường mới được huyện Thọ Xuân khánh thành vào đầu năm 2022. Sân khấu chính, ma két của giải, khu vực xuất phát và về đích nằm tại khu vực này.
vd3.png
Công tác tuyên truyền về giải đã được huyện Thọ Xuân sớm triển khai. Băng rôn, phướn giới thiệu về Giải Việt dã Thanh, Thiếu niên huyện Thọ Xuân lần thứ XXIII, gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2023 đã được huyện triển khai thực hiện trên các tuyến phố chính của thị trấn Thọ Xuân, khu vực đường chạy và khu vực sân khấu tổ chức giải. Phương án bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn giao thông cũng được triển khai đồng bộ.
Dự kiến có khoảng hơn 180 VĐV tham gia tranh tài tại giải, cùng với đó là đội ngũ trọng tài, cán bộ, HLV và nhân viên phục vụ.
vd4.png
Huyện đã chỉ đạo chặt chẽ và có sự phân công cụ thể cho các phòng, ngành, đơn vị có lien quan chủ động triển khai công tác chuẩn bị tổ chức giải như xác định địa điểm tổ chức giải, việc bố trí đường chạy, các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức để Nhân dân trên địa bàn biết.
vd2.png
Với sự chuẩn bị chu đáo của huyện, Giải Việt dã giải Thanh, Thiếu niên huyện Thọ Xuân lần thứ XXIII, gắn với Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2023 hứa hẹn sẽ thành công tốt đẹp.
 
 
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân