Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Huyện Thọ Xuân: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4

Đăng lúc: 19/04/2024 (GMT+7)
100%

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, huyện Thọ Xuân đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy giá trị, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Đồng thời, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

sach 1.png
Hiện nay, thư viện huyện Thọ Xuân có hơn 17 nghìn bản sách, báo, tạp chí các loại, tất cả được sắp xếp khoa học, theo từng danh mục, thể loại.Đây là nguồn tư liệu quan trọng, góp phần làm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tra cứu của bạn đọc ở mọi lứa tuổi. Thư viện mở cửa các ngày trong tuần để phục vụ bạn đọc tại chỗ và làm thẻ mượn sách về nhà. Hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4/2024, tại Thư viện huyện, nhiều hoạt động thiết thực đã và đang được thực hiện, như: bố trí sắp xếp lại hệ thống sách, trưng bày, giới thiệu sách,..

sach.png
 Để các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4 thực sự hiệu quả, cùng với ban hành Kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành, đơn vị liên quan; Huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trên hệ thống truyền thanh, Cổng thông tin điện tử, treo băng zôn, khẩu hiệu về giá trị, ý nghĩa, tinh thần của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 nhằm phát triển văn hóa đọc của Nhân dân trong toàn huyện. Chỉ đạo các trường học trên địa bàn tổ chức “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3” theo từng chủ đề, phát huy phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường kết hợp hoạt động ngoại khóa cho học sinh,... Đặc biệt, huyện sẽ tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 vào sáng 21/4 tại trường Tiểu học Xuân Lai, qua đó phát động phong trào đọc sách và giới thiệu phòng đọc sách, trưng bày các loại sách với nội dung, chủ đề, lĩnh vực phù hợp.
 sach 2.png
Có thể nói, trước sự phát triển như vũ bão của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, ngày nay, việc đọc sách dường như ngày càng bị quên lãng. Điều này khiến văn hóa đọc dần trở nên phai nhạt, đặc biệt là giới trẻ. Với thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”, “Tặng sách hay - Mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”, thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam tại huyện Thọ Xuân sẽ góp phần tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò vị trí của sách, đồng thời khơi dậy và phát huy thói quen đọc sách trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là thanh, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn./.
 Lê Hải - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân