Huyện Thọ Xuân: Dâng hoa, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ và các khu di tích lịch sử nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Đăng lúc: 19/01/2023 (GMT+7)

Sáng 19/1/2023 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần), đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện, nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Hồng và nghĩa trang liệt sỹ xã Xuân Lập.

dh1.png
Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành của huyện.
dh.png

dh2.png
Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn, tự hào về các Anh hùng liệt sỹ - những người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập dân tộc.
dh3.png

dh4.png
Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hương hồn các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Thọ Xuân nguyện đoàn kết một lòng, đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, phát huy nội lực, tranh thủ thời cơ để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và ổn định.
dh9.png

dh10.png

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, phấn đấu đến năm 2025 Thọ Xuân trở thành 1 trong 3 huyện dẫn đầu các phong trào của tỉnh, đến năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.
dh6.png
Đến dâng hương tại di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí Thường trực Huyện ủy và đoàn đại biểu đã mặc niệm tri ân và tưởng nhớ những chiến sỹ cộng sản trung kiên thế hệ đầu tiên đã xây dựng nên Đảng bộ huyện Thọ Xuân nói riêng và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nói chung, đặt nền móng cho phong trào cách mạng của tỉnh Thanh Hóa.
dh7.png
Tiếp bước truyền thống và tấm gương của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc huyện Thọ Xuân nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, ra sức phấn đấu, tạo chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh, đưa Thọ Xuân tiếp tục phát triển đi lên.
dh8.png
Cùng dịp này, đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ Lê Hoàn; Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Đền thờ các đời vua Lê Trung Hưng; khu lăng mộ vua Lê Dụ Tông; Đền thờ Trung túc Vương Lê Lai; Mộ Lê Đột; Đền bà Phạm Thị Ngọc Trần; Mộ vua Lê Huyền Tông.
Duy Nhã- Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân