Đăng lúc: 17/11/2023 (GMT+7)

Tối 16/11/2023, tại Quảng trường huyện Thọ Xuân, thị trấn Thọ Xuân đã tổ chức Hội thi văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn (20/11/1968 - 20/11/2023) và kỷ niệm 93 ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2023).

24.jpg
Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: Đỗ Kim Thọ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lê Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lưu Thị Anh Đào, Chủ nhiệm UBKTHU; Đại diện lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện.
37.jpg
Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức thị trấn Thọ Xuân; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận, Trưởng các Khu phố; Ban giám hiệu các nhà trường, Trưởng Trạm Y tế thị trấn Thọ Xuân và các đội thi cùng đông đảo bà con Nhân dân đến xem và cổ vũ.
23.jpg

31.jpg

19.jpg
Tại Hội thi, 12 đội thi đến từ 9 khu phố và 3 nhà trường trên địa bàn thị trấn Thọ Xuân với hơn 100 diễn viên không chuyên đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ với nhiều thể loại đa dạng, được đầu tư và dàn dựng công phu, thu hút khán giả.
8.jpg

14.jpg

13.jpg

9.jpg
Với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Thọ Xuân trong lịch sử cũng như trong công cuộc đổi mới hiện nay…, ca ngợi nghĩa tình son sắt giữa huyện Thọ Xuân - tỉnh Thanh Hóa và huyện Quế Sơn - tỉnh Quảng Nam.
211.jpg
Kết thúc Hội thi văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn và kỷ niệm 93 ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, BTC đã trao giải Nhất cho khu phố 3; Giải Nhì cho khu phố 1 và khu phố 2; Giải Ba cho khu phố 4, trường Mầm non và trường THCS thị trấn Thọ Xuân; Giải Khuyến khích cho khu phố 5, khu phố 6, khu phố Quân Bình, khu phố Vĩnh Nghi, khu phố Đồng Thôn, trường Tiểu học và THCS Hạnh Phúc.
27.jpg
Thông qua Hội thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tuyên truyền, cổ vũ, động viên cán bộ và Nhân dân thị trấn Thọ Xuân hăng hái thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập đạt hiệu quả cao; Đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng phong trào văn hóa - văn nghệ của địa phương; Đồng thời, khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hoá xứ Thanh, khẳng định lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc trong mọi tầng lớp Nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu xây dựng thị trấn Thọ Xuân nói riêng, huyện Thọ Xuân nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
Lê Hải – Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân