Hội nghị giao ban công tác chuẩn bị cho Lễ hội Lê Hoàn năm 2024 và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024

Đăng lúc: 11/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 11/4/2024, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác chuẩn bị cho Lễ hội đến thờ Lê Hoàn năm 2024 và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ hội huyện Thọ Xuân chủ trì hội nghị.

dd.jpg
(Toàn cảnh hội nghị giao ban)

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Văn phòng HĐND - UBND huyện; Đại diện lãnh đạo phòng Văn hoá - Thông tin, Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên Môi trường; Nông nghiệp & PTNT; GD-ĐT; Trung tâm VHTT, TT và DL huyện; Điện lực Thọ Xuân; Công an huyện; Trung tâm Y tế huyện; Đại diện lãnh đạo các xã Xuân Lập, Phú Xuân và Trường Xuân.

bc.jpg
(Đ/c Lê Văn Lực, Trưởng phòng VH-TT báo cáo tại hội nghị)

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Thọ Xuân về Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn và tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, đến ngày 10/4/2024, 37/48 đầu mối nhiệm vụ công việc đã được hoàn thành và chuẩn bị chu đáo; trong đó, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn, bốc thăm thứ tự, hướng dẫn kèm theo các Điều lệ, Thể lệ của các nội dung thi đấu TDTT, VHVN, dựng trại binh...

n2.jpg
(Đại biểu dự hội nghị)

Ngày 10/4/2024 (2/3 năm Giáp Thìn) UBND huyện đã tổ chức lễ dâng hương khai đền tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ Lê Hoàn; thực hiện hướng dẫn và tổng hợp danh sách đăng ký các tiết mục văn nghệ, danh sách vận động viên,  trại binh; Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Trung tâm VHTT, TT&DL huyện đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống Cổng/trang thông tin điện tử huyện, Đài phát thanh, phối hợp với Báo Thanh Hoá và Đài PTTH tỉnh đưa tin về Lễ hội, Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, phướn.. trên các trục đường chính của huyện; Tổ chức khảo sát sân, bãi và các khu vực tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và các nội dung khác. Các xã,thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã thành lập BTC, xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, triển khai các nội dung chuẩn bị thi dựng trại, tập luyện TDTT, VHVN, các trò chơi, trò diễn dân gian…Cùng với đó, Công an huyện đã ban hành Phương án số 09/PA - CATX ngày 10/4/2024 về đảm bảo ANTT lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024; Các đơn vị cũng đã đăng ký và triển khai các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản vật của địa phương….

tl2.jpg

tl1.jpg
(Các đại biểu thảo luận tại hội nghị)

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ngành cũng đã nêu lên một số nội dung còn vướng mắc, đề xuất giải pháp thực hiện  trong Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hóa- Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024.

cd.jpg

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ hội Lê Hoàn năm 2024 yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị  gấp rút hoàn thiện các nội dung công việc còn lại, bám sát lịch trình, nhiệm vụ được giao thực hiện đảm bảo thời gian. Phòng Văn hoá - Thông tin tiếp tục hoàn thiện các nội dung theo kế hoạch BTC, tham mưu Giải thưởng các phần thi; Hướng dẫn các cơ sở lưu trú chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và các điều kiện để đón tiếp khách tham dự Lễ hội đảm bảo trang trọng, lịch sự, hấp dẫn.

n1.jpg
(Các đại biểu dự hội nghị)

Các thành viên Ban tổ chức làm tốt công tác trang trí khánh tiết, sân khấu, kịch bản chương nghệ thuật, Khai mạc, Bế mạc; Phối hợp tổ chức tổng duyệt Chương trình nghệ thuật; Kiểm tra tiến độ, rà soát các điều kiện về nội dung các hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng tham gia; Tăng cường công tác tuyên truyền bằng hình thức trực quan, trên Đài truyền thanh, Cổng/trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội về Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024.

Các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, vệ sinh môi trường và đẩy mạnh việc tập luyện TDTT, VHVN, hoàn thiện việc dựng trại và các nội dung khác đảm bảo theo kế hoạch và yêu cầu của BTC.

n3.jpg
(Các đại biểu dự hội nghị)

Văn phòng HĐND – UBND huyện triển khai nội dung theo chức năng nhiệm vụ được giao, đồng thời trên cơ sở hội nghị giao ban, phối hợp với Phòng Văn hoá – Thông tin ban hành thông báo kết luận nội dung cụ thể gửi các đơn vị thực hiện đảm bảo tiến độ, yêu cầu./.

Trần Thành - Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân