Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Quảng Phúc, xã Xuân Thiên.

Đăng lúc: 15/11/2023 (GMT+7)
100%

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), chiều ngày 15/11/2023, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Quảng Phúc, xã Xuân Thiên.

toàn cảnh.jpg

Tham dự ngày Hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ngành UBND huyện, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Thường trực Đảng uỷ, UBND,  UBMTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, Thôn trưởng các thôn và đại diện các cơ quan, trường học trên đại bàn xã, đại diện Chùa Đầm, cán bộ và đông đảo Nhân dân thôn Quảng Phúc, xã Xuân Thiên.

btc b khai mạc.jpg

Thôn Quảng Phúc có diện tích tự nhiên là 913 ha, có 305 hộ với 1.092 nhân khẩu. Chi bộ đảng có 24 đảng viên. Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực UBMTTQ xã, Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn Quảng Phúc đã xây dựng kế hoạch tập trung triển khai đến các tổ chức thành viên và Nhân dân, đa dạng hoá công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động.

nghe 1.jpg

Đến nay, thôn Quảng Phúc đã hoàn thành 15/15 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu; Năm 2023, thu nhập bình quân thu nhập đầu người đạt 66,7 triệu đồng.

pbtcb báo cáo.jpg

Trong năm 2023, Ban công tác mặt trận thôn Quảng Phúc đã huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi với số tiền 1 tỷ 265 triệu đồng. Mọi người, mọi nhà tích cực thực hiện nếp sống văn hóa ứng xử văn minh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa. Kết quả bình xét danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2023 đạt 93,8%; công tác khuyến học khuyến tài thường xuyên được quan tâm.

nghe 2.jpg

Ban Công tác mặt trận thôn cùng với các đoàn thể thường xuyên tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng thành công mô hình "Khu dân cư sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn", "Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em"...

pbt phát biểu.jpg

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chúc mừng những thành tích mà cán bộ và Nhân dân thôn Quảng Phúc, xã Xuân Thiên đạt được trong thời gian qua. Mong muốn cán bộ và Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, tự lực, tự cường, tích cực tham gia phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

nghe 4.jpg

Dịp này, thay  mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thọ Xuân, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã tặng cán bộ, Nhân dân thôn Quảng Phúc bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt tay Chủ tịch Tôn Đức Thắng - hình ảnh biểu tượng cho sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời, trao tặng 10 suất quà cho các hộ dân trong thôn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

tặng ảnh.jpg

huyện tặng quà.jpg

Cũng tại ngày hội, cán bộ và Nhân dân thôn Quảng Phúc đã vinh dự được nhận Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân công nhận thôn Quảng Phúc đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu năm 2023, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện tặng khu dân cư thôn Quảng Phúc có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và công tác mặt trận năm 2023.

xã thông qua qd.jpg

xã   tặng quà.jpg

Đại diện lãnh đạo UBND Xã Xuân Thiên cũng đã thông qua các Quyết định công nhận gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa và các cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động năm 2023.
Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày hội:
văn nghệ.jpg

văn nghệ 2.jpg

văn nghệ 3.jpg

Trần Thành, Xuân Chất – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.