Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải thăm, tặng quà nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu 2023

Đăng lúc: 28/08/2023 (GMT+7)

Nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu năm 2023, ngày 28/8/2023, (tức ngày 13/7 năm Quý Mão), đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã tới thăm, tặng quà, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân, Chùa Linh Cảnh - xã Xuân Bái, chùa Quảng Phúc – xã Xuân Thiên, chùa Linh Ngọc – xã Thọ Diên, chùa Hồi Long (còn gọi là chùa Tạu) xã Xuân Trường và chùa Đông Nam (thị trấn Thọ Xuân).

6 (2).jpg
Cùng đi có đồng chí Đỗ Kim Thọ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Đại diện lãnh đạo BCHQS huyện, Công an huyện, phòng Nội vụ và lãnh đạo các địa phương.
10.jpg
Lễ Vu lan báo hiếu là là một trong những ngày lễ lớn của những người theo đạo Phật, là dịp để người con dành tấm lòng thành báo hiếu công ơn sinh thành, dưỡng dục của tổ tiên.
8 (1).jpg
(Đ/c PCT UBND huyện Nguyễn Xuân Hải và Đoàn công tác thăm, tặng quà, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân, Chùa Linh Cảnh - xã Xuân Bái)

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải và Đoàn công tác đã tặng quà, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân,các vị chức sắc cùng tăng, ni, phật tử mùa Vu lan báo hiếu sức khỏe, an lạc. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các chức sắc, tăng, ni, phật tử đối với sự phát triển chung của huyện.
12 (3).jpg
(Đ/c PCT UBND huyện Nguyễn Xuân Hải và Đoàn công tác thăm, tặng quà, chúc mừng chức sắc, tăng ni, phật tử chùa Quảng Phúc – xã Xuân Thiên)

4.jpg
(Đ/c PCT UBND huyện Nguyễn Xuân Hải và Đoàn công tác thăm, tặng quà, chúc mừng chức sắc, tăng ni, phật tử chùa Linh Ngọc - xã Thọ Diên)

Đồng chí PCT UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân, các chức sắc, tăng ni, phật tử của các chùa tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động các phật tử chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tốt công tác đoàn kết dân tộc. Bên cạnh đó, tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

2 (3).jpg
(Đ/c PCT UBND huyện Nguyễn Xuân Hải và Đoàn công tác thăm, tặng quà, chúc mừng chức sắc, tăng ni, phật tử chùa Tạu - xã Xuân Trường)

1 (1).jpg
(Đ/c PCT UBND huyện Nguyễn Xuân Hải và Đoàn công tác thăm, tặng quà, chúc mừng chức sắc, tăng ni, phật tử chùa Đông Nam - thị trấn Thọ Xuân)

Tiếp tục phát huy vai trò tập hợp, đoàn kết các tầng lớp Nhân dân, tổ chức các hoạt động, nghi lễ Phật giáo đảm bảo an toàn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, trên tinh thần tiết kiệm, thể hiện sâu sắc truyền thống, đạo lý của dân tộc, sống tốt đời, đẹp đạo với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, đồng hành cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
11 (4).jpg

13 (2).jpg
Thay mặt các tăng ni, phật tử, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân và Trụ trì các chùa đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện trong thời gian qua.
3 (2).jpg
Đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục phát huy giá trị tốt đẹp của phật giáo trong đời sống xã hội; tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện, an sinh xã hội, chung tay xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân ngày càng phát triển./.
Lê Hải – Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân