Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY LÊ ĐÌNH HẢI DỰ NGÀY HỘI ĐĐK TOÀN DÂN TỘC TẠI KHU DÂN CƯ THÔN PHÚC GIA XÃ NAM GIANG

Đăng lúc: 15/11/2023 (GMT+7)
100%

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18-11-1930/18-11-2023), chiều 15/11/2022, đồng chí Lê Đình Hải, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn Phúc Gia xã Nam Giang.

 3.jpg

4.jpg

Cùng dự ngày hội có các đồng chí: Phan Thanh Dũng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ nhiệm UBVKT Huyện ủy đại diện lãnh đạo UB MTTQ huyện; Văn phòng Huyện uỷ; phòng Lao động - TBXH. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Nam Giang cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn Phúc Gia xã Nam Giang.
10.jpg
Thôn Phúc Gia xã Nam Giang có 266 hộ với hơn 1 nghìn nhân khẩu. Những năm qua, Nhân dân trong thôn đã tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo. Hiện thu nhập bình quân của người dân trong thôn ước đạt 63 triệu đồng/năm; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 98%, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, công tác vệ sinh môi trường, ATTP được đảm bảo.
2.jpg
Tình hình an ninh trật tự trong thôn được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao. Thôn cũng đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động; Phong trào khuyến học, khuyến tài đã được các gia đình, dòng họ, các tập thể, cá nhân trong thôn quan tâm...
12.jpg
Nói chuyện với cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải biểu dương, chúc mừng về những kết quả mà Nhân dân thôn Phúc Gia xã Nam Giang đã đạt được trong thời gian qua.Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân Phúc Gia tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đóng góp vào thành tích chung của địa phương nói riêng và huyện Thọ Xuân nói chung. 
7.jpg
Ban công tác mặt trận thôn tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư; Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. Quan tâm đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm.
8.jpg
Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào khuyến học, khuyến tài, văn hoá văn nghệ, TDTT nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân. Giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị Đảng ủy, UBND xã Nam Giang thường xuyên quan tâm, chăm lo, phối hợp, tạo điều kiện thuật lợi nhiều hơn nữa cho thôn Phúc Gia phát triển.
15.jpg
Dịp này, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thọ Xuân đã tặng cán bộ, Nhân dân thôn Phúc Gia bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng - hình ảnh cao đẹp của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
16.jpg
Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thọ Xuân cũng đã trao quà cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư thôn Phúc Gia xã Nam Giang;
17.jpg
Trao tặng 10 suất quà cho 10 hộ dân thôn Phúc Gia xã Nam Giang.
 18.jpg
 
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã tặng quà cho Chi hội Khuyến học thôn Phúc Gia xã Nam Giang.
Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã tặng Giấy khen cho cán bộ và nhân dân thôn Phúc Gia xã Nam Giang có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và công tác mặt trận năm 2023.
 
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân