Đoàn Thanh niên - Hội LHTN huyện Thọ Xuân: Bốc thăm chia bảng Giải bóng đá nam Thanh niên huyện Thọ Xuân tranh cúp Lam Sơn lần thứ Nhất

Đăng lúc: 08/05/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023, sáng 8/5/2023, Đoàn Thanh niên - Hội LHTN huyện Thọ Xuân đã tổ chức Lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá nam Thanh niên huyện Thọ Xuân tranh cúp Lam Sơn lần thứ Nhất, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Thọ Xuân (22/7/1930 - 22/7/2023), 93 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (29/7/1930 - 29/7/2023) và quán triệt một số nội dung liên quan đến giải đấu.

Đoàn.png
Tham dự có các đồng chí trong BTV Huyện Đoàn Thọ Xuân; Các đồng chí trưởng đoàn của 31 đội bóng đến từ Đoàn Thành niên các xã - thị trấn trên địa bàn và Đoàn Thanh niên Công an huyện.
Đ3.png
(Đ/c Lê Trọng quý, Phó Bí thư Huyện Đoàn Thọ Xuân thông qua Quyết định thành lập BTC, Tổ Thư ký và Điều lệ Giải)

Tại hội nghị, trước khi tổ chức bốc thăm chia bảng, đã công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Tổ Thư ký Giải bóng đá nam Thanh niên huyện Thọ Xuân tranh cúp Lam Sơn lần thứ Nhất năm 2023. Đồng thời, thông qua Điều lệ Giải và nhấn mạnh một số nội dung quan trọng liên quan đến giải đấu.
Đoàn 1.png
Theo đó, BTC, Tổ Thư ký gồm 15 thành viên, do đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương, HUV, Bí thư Huyện Đoàn Thọ Xuân làm Trưởng ban. Điều lệ nêu rõ các quy định về đối tượng, trang phục, thời gian đăng ký, hồ sơ đăng ký thi đấu, luật thi đấu, phương thức thi đấu, cách tính điểm, xếp hạng... đối với Giải bóng đá nam Thanh niên huyện Thọ Xuân lần thứ Nhất, năm 2023.
Đ5.png
(Đại diện các đội bóng thảo luận)

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, đại diện các đội bóng thống nhất cao với các nội dung đã triển khai, đồng thời đề xuất một số vấn đề liên quan như việc in áo cho cầu thủ, độ tuổi cầu thủ tham gia Giải,...
Đ2.png
(Đ/c Nguyễn Thị Bích Phương, HUV, Bí thư Huyện Đoàn Thọ Xuân giải đáp các ý kiến và nhấn mạnh một số nội dung quan trọng)

Các ý kiến đã được đồng chí Bí thư Huyện Đoàn, Trưởng BTC Giải bóng đá nam Thanh niên huyện Thọ Xuân tranh cúp Lam Sơn lần thứ Nhất Nguyễn Thị Bích Phương giải đáp cụ thể.
Đoàn 6.png

Đ7.png
(Đại diện các đội bóng bốc thăm chia bảng)

Tiếp đó, đại diện các đội bóng đã bốc thăm chia bảng. Theo đó, có 31 đội tham gia Giải, được chia thành 8 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm; lấy hai đội Nhất, Nhì mỗi bảng vào thi đấu 1/16. Kết quả bốc thăm, Bảng A gồm đơn vị Xuân Giang, Xuân Lai, Xuân Hưng và Xuân Minh; Bảng B gồm Quảng Phú, thị trấn Sao Vàng, Xuân Lập và Tây Hồ; Bảng C gồm Xuân Tín, thị trấn Thọ Xuân, Xuân Phong và Nam Giang; Bảng D gồm Xuân Sinh, Xuân Hoà, Xuân Bái và Xuân Trường; Bảng E gồm Thọ Lập, thị trấn Lam Sơn, Xuân Phú và Trường Xuân; Bảng F gồm Xuân Hồng, Thọ Hải, Bắc Lương và Thọ Xương; Bảng G gồm Công an huyện, Phú Xuân, Thuận Minh và Thọ Diên; Bảng H gồm Thọ Lâm, Thọ Lộc và Xuân Thiên.
Đoàn 5.png
Giải bóng đá nam Thanh niên huyện Thọ Xuân tranh cúp Lam Sơn lần thứ Nhất là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Thọ Xuân (22/7/1930 - 22/7/2023) và 93 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá (29/7/1930 - 29/7/2023); Thông quá Giải khuyến khích và đẩy mạnh phong trào bóng đá nói riêng và văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nói chung trong Đoàn viên thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện; Tạo sân chơi cho đoàn viên thanh niên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Theo Kế hoạch, Giải sẽ được tổ chức tại Sân nhà thi đấu huyện Thọ Xuân (đường Quế Sơn, thị trấn Thọ Xuân) từ ngày 20/5/2023 đến 02/7/2023./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân