Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2024-2029

Đăng lúc: 13/01/2024 (GMT+7)

Sáng 13/01/2024, Ban vận động Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2024-2029.

11 (5).jpg
( Toàn cảnh Đại hội)
( Các đại biểu dự Đại hội)
Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hoàng Văn Hoằng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội hữu nghị tỉnh Thanh Hóa; Lê Thanh Hải, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh Thanh Hóa. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đỗ Thế Mạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Hyện uỷ, Uỷ ban MTTQ huyện, Phòng Nội vụ, Ban CHQS huyện, Hội CCB các cấp, Hội truyền thống bộ đội Trường Sơn, Hội quân tình nguyện Việt Nam tại Lào, Hội hữu nghị Việt Nam-Cămpuchia huyện Như Thanh và và 100 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia huyện Thọ Xuân đã chiến đấu, công tác tại Cămpuchia.
2 (2).jpg
( Thường trực Huyện uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội)
9 (2).jpg
( Đồng chí Nguyễn Văn Bỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện, Ban vận động Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện Thọ Xuân khai mạc Đại hội)
Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, huyện Thọ Xuân đã góp nhiều sức người, sức của cho tuyền tuyến. Thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam, đã có hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện và chuyên gia là người con của quê hương Thọ Xuân chiến đấu, công tác, giúp Nhân dân Campuchia thoát khỏi hỏa diệt chủng Pôn Pốt và hồi sinh đất nước. Thực hiện chủ trương thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia của UBND tỉnh, Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia huyện Thọ Xuân được thành lập theo Quyết định số 14/QĐ-HHN ngày 14/3/2023 của Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh Thanh Hóa. Kể từ khi thành lập, Ban vận động Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia huyện Thọ Xuân đã triển khai thực hiện, tiến hành vận động phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội.
5 (3).jpg
Qua khảo sát, 30/30 xã, thị trấn có 1.522 người là cán bộ, chiến sỹ quân tình nguyện, chuyên gia ở Campuchia; có 2 tổ chức Hội là Hội nhập ngũ năm 1981 và Hội nhập ngũ năm 1982 là quân tình nguyện chiến đấu tại Campuchia với hàng trăm hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Theo đó, thời gian qua Ban vận động đã quán triệt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị và đối ngoại Nhân dân hai nước Việt Nam- Campuchia;
19 (1).jpg
Ban vận động, các Hội tự nguyện các xã, thị trấn đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho hội viên và các tầng lớp Nhân dân về tình hữu nghị, truyền thống đoàn kết giữa Nhân dân hai nước Việt Nam- Cămpuchia... Thể theo nguyện vọng của các cựu quân nhân quân tình nguyện và chuyên gia ở Cămpuchia mong muốn thành lập Hội hữu nghị Việt Nam- Cămpuchia huyện Thọ Xuân và được sự nhất trí của UBND huyện, Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia huyện Thọ Xuân tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2024-2029 đề ra phương hướng, mục tiêu thực hiện nhiệm vụ.
6 (2).jpg
Tại Đại hội lần thứ Nhất, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất các mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029, đồng thời bàn các giải pháp để đưa hoạt động của Hội ngày càng phát triển.
4 (5).jpg
( Đồng chí Lê Thanh Hải, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo Đại hội)
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Thanh Hải, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng kết quả của Ban vận động thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện trong việc thành lập và tổ chức Đại hội. Các đồng chí khẳng định, Đảng bộ, chính quyền các cấp luôn dành sự tri ân sâu sắc tới những hy sinh xương máu của các đồng chí CCB nói chung, những cán bộ, chiến sỹ, chuyên gia Việt Nam tham gia chiến đấu và giúp Nhân dân Campuchia giải phóng đất nước và đánh đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt.
3 (6).jpg
( Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội)
Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội, đồng chí Lê Thanh Hải, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia huyện Thọ Xuân tăng cường công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của địa phương.
7 (4).jpg
Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền dành sự quan tâm tới hoạt động Hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Sau Đại hội, BCH Hội cần sớm xây dựng Kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, đoàn kết xây dựng hội vững mạnh, góp phần tăng cường, củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia đời đời bền vững; đồng thời góp phần cùng toàn huyện xây dựng thành công huyện NTM nâng cao trong năm 2024 và đến trước năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân.
1 (7).jpg
( BCH Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân khoá I, nhiệm kỳ 2024-2029)
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã tiến hành bầu 35 đồng chí vào BCH Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân khoá I, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại phiên họp lần thứ Nhất, BCH Hội đã bầu đồng chí Đỗ Thế Dự làm chủ tịch Hội; đồng chí Hà Quốc Thiên được bầu làm phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2024-2029.

Lê Thơ-Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện