Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải làm việc với thị trấn Lam Sơn về chuẩn bị tổ chức lễ hội Lam Kinh năm 2023

Đăng lúc: 26/09/2023 (GMT+7)

Chiều 26/9/2023, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã làm việc với thị trấn Lam Sơn về chuẩn bị tổ chức lễ hội Lam Kinh năm 2023. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo phòng văn hóa – Thông tin, Trung tâm VHTT,TT&DL và các đồng chí cán bộ chủ chốt thị trấn Lam Sơn.

lk2.jpg
Lễ hội Lam Kinh năm 2023 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh. Thời gian lễ hội diễn ra trong 3 ngày 05, 06, 07 tháng 10 năm 2023 (tức ngày 21, 22, 23 tháng 8 năm Quý Mão); Phần lễ chính diễn ra tại sân Rồng thuộc di tích lịch sử QGĐB Lam Kinh vào sáng ngày 06/10 (tức ngày 22 tháng 8 năm Quý Mão); Phần hội thực hiện chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh với chủ đề "Khởi nghĩa Lam Sơn - Dấu son lịch sử", nội dung các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao bao gồm các trò chơi, trò diễn, múa dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống dân tộc, tổ chức dịch vụ lữ hành, quảng bá du lịch…Là đơn vị có điểm di tích,  Thị trấn Lam Sơn đã thành lập tiểu Ban tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2023 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.
lk.jpg
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải khẳng định: Việc tổ chức Lễ hội Lam Kinh nhằm tôn vinh anh hùng dân tộc Lê Lợi, các vua Lê, các tướng sỹ và nhân dân có công trong lịch sử dựng nước và giữ nước; Giới thiệu và quảng bá đến cán bộ, nhân dân và khách thập phương trong, ngoài tỉnh biết được giá trị lịch sử, văn hóa Lam Kinh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch của huyện Thọ Xuân và thị trấn Lam Sơn.
lk1.jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Thị trấn Lam Sơn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, treo băng zôn dọc các tuyến đường chính, phát động nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc trong thời gian tổ chức lễ hội. Thành lập đội tế tham gia tế lễ và làm nền trong lễ khai mạc. Tuyên truyền nhân dân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, 100% các hộ và các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đồng loạt ra quân.Điều động lực lượng an ninh và quân sự đảm bảo an toàn, trật tự trong dịp Lễ hội trên địa bàn và khu vực được huyện phân công. Làm tốt công tác giải phóng hành lang an toàn giao thông, mốc giới hành lang ATGT, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để làm nơi buôn bán. Phối hợp với Công an, thị đội và phòng Lao động thương binh - Xã hội huyện quan tâm tới các đối tượng xã hội như: ăn mày, ăn xin có phương án hỗ trợ kinh phí hoặc các biện pháp khác để các đối tượng này không hoạt động ở khu vực lễ hội, tránh xảy ra tình trạng mất ổn định và mất mỹ quan khu di tích lịch sử. Đảm bảo các hoạt động tại lễ hội Lam Kinh năm 2023 diễn ra thành công.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân