Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2024

Đăng lúc: 20/09/2024 (GMT+7)

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra Lễ hội Lam Kinh năm 2024, kỷ niệm 606 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 596 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 591 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi. Những ngày này, huyện Thọ Xuân đang tích cực phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức khai mạc lễ hội và các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm.

lk5.png
Lễ hội Lam Kinh năm 2024 kỷ niệm 606 năm Khởi nghĩa Lam Sơn, 596 năm vua Lê Thái Tổ đăng quang, 591 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi sẽ diễn ra trong 03 ngày 23, 24, 25/9/2024, tức ngày 21, 22, 23 tháng 8 năm Giáp Thìn.
lk4.png
Lễ hội được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh Anh hùng dân tộc Lê Lợi, các vị vua nhà Lê, các tướng sĩ và Nhân dân đã đóng góp công lao trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc trong các tầng lớp Nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
lk3.png
Do ảnh hưởng của mưa bão, nhiều địa phương khu vực miền núi phía Bắc và khu vực miền núi tỉnh Thanh Hóa đang có mưa to, ngập lụt, sạt lở. Nhằm ưu tiên nguồn lực tập trung cho công tác khắc phục hậu quả sau bão, lũ, tỉnh Thanh Hóa sẽ dừng tổ chức một số nội dung của Lễ hội Lam Kinh năm 2024.
lk.png
Chỉ tổ chức hoạt động dâng hương tại Chính điện Khu di tích lịch sử Lam Kinh (đọc chúc văn; dâng hương tưởng niệm vua Lê Thái Tổ và nghĩa sĩ Lam Sơn).
lk1.png
Hiện nay, huyện Thọ Xuân đã triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh môi trường tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi về với Lam Kinh trước ngày hội lớn.
lk2.png
Thông qua lễ hội, cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất và giá trị Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản trong thời kỳ hội nhập; thúc đẩy sự liên kết, hợp tác trong quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử Lam Kinh, phát triển kinh tế - văn hoá xã hội của địa phương.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân