Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Xử lý 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên Quốc lộ 47C đoạn qua huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 13/11/2023 (GMT+7)
100%

Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân kiểm tra, xử lý 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

1.jpg
Tối 10 và 11/11, tổ công tác chuyên đề gồm lực lượng phòng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với công an huyện Thọ Xuân đã triển khai phương án kiểm tra, xử lý nồng độ cồn tại địa bàn thị trấn Thọ Xuân.
4.jpg
Trong thời gian từ 19h đến 23h đêm 10 và 11/11, tất cả các phương tiện cơ giới khi tham gia giao thông qua đây đều được kiểm tra nồng độ cồn. Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện, xử lý 30 trường hợp vi phạm nồng độ cồn vượt mức cho phép.
Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Thọ Xuân đã ra quân quyết liệt, xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý người sử dụng rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
3.jpg
Đội đã bố trí các tổ tuần tra kiểm soát lưu động tại các tỉnh lộ và tuyến đường có nhiều quán ăn, nhà hàng, tập trung vào tất cả các khung giờ trong ngày, qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia; người điều khiển phương tiện trong máu có nồng độ cồn. Từ ngày 1/11 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Thọ Xuân đã xử lý 70 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền hơn 200 triệu đồng.
5.jpg
Với quyết tâm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự và công an các xã, thị trấn sử dụng các phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động trên các tuyến, địa bàn để xử lý vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
6.jpg
Chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện với phương châm” không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Ngoài ra, các hành vi vi phạm về”cơi nới” thùng xe, chở hàng quá tải trọng, quá khổ trên đường; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm … cũng sẽ bị xử lý nghiêm,  góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân