Tăng cường đảm bảo ATGT tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Đăng lúc: 17/01/2023 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vào dịp cuối năm, Công an huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông ra quân tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, qua đó góp phần ngăn ngừa, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

gt3.png
Công an huyện Thọ Xuân đã chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo liên quan đến trật tự ATGT. Đồng thời, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Kế hoạch của cấp trên; xây dựng các Kế hoạch, phương án thực hiện cụ thể. Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về nội dung các kế hoạch cao điểm xử lý xe ô tô quá tải, xe hết niên hạn sử dụng, người điều khiển xe mô tô, xe máy điện vi phạm các quy định về trật tự ATGT – TTCC, ... Tổ chức cho các chủ doanh nghiệp vận tại hành khách, hàng hóa, chủ mỏ, chủ bến bãi bốc dỡ hàng hóa, chủ xe, lái xe tải ben hoạt động trên địa bàn ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về tải trọng, kích thước thành thùng hàng, phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý vi phạm nổi cộm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông trên địa bàn huyện
gt2.png
Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Từ 15/11/2022 đến nay, rong năm 2022, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện trên 430 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 900 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về tải trọng, ...
Screenshot_20221230-223308_YouTube.jpg
Đồng chí đại uý Trịnh Bá Phước, Đội CSGT - TT Công an huyện Thọ Xuân cho biết: “Trong thời gian nghỉ Tết Quý Mão 2023, dự báo lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ gia tăng, tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ diễn biến có chiều hướng phức tạp. Công an huyện Thọ Xuân sẽ huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các xã – thị trấn trên địa bàn toàn huyện đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý và tập trung xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông để giữ vững tình hình trật tự an toàn giao thông và làm giảm, kìêm chế  tai nạn giao thông xảy ra, đảm bảo cho người dân tham gia giao thông an toàn và thông suốt… ”
gt (1).png
Cùng với các giải pháp mà Công an huyện Thọ Xuân triển khai thực hiện, đề nghị mọi người dân khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định pháp luật về ATGT, chú ý quan sát khi tham gia giao thông; không uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác; không chở hàng quá tải trọng quy định, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân