Một số kết quả của Lực lượng vũ trang huyện Thọ Xuân 9 tháng đầu năm 2024

Đăng lúc: 07/10/2024 (GMT+7)

Hội đồng NVQS huyện và đội ngũ cán bộ quân sự các cấp thực hiện tốt công tác huấn luyện cho dân quân tự vệ, lực lượng tự vệ

Trong 9 tháng đầu năm, Hội đồng NVQS huyện và đội ngũ cán bộ quân sự các cấp thực hiện tốt công tác huấn luyện cho dân quân tự vệ, lực lượng tự vê, chuyển loại chuyên nghiệp quân sự và cán bộ khung B tiểu đoàn dự bị động viên huyện; hoàn thành công tác giao nhận quân năm 2024; tổ chức đón nhận 196 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; hoàn chỉnh hồ sơ nhập ngũ cho 43 học sinh trúng tuyển vào các trường trong quân đội; triển khai  đăng ký, quản lý nam thanh niên độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Tổ chức thành công Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Thọ Xuân giai đoạn 2019- 2024; Tham gia và đạt giải nhất Hội thi “Dân vận khéo” Quân khu năm 2024, cụm thi số 1 tại Bộ CHQS tỉnh Thanh Hoá; tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024 tại 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; tăng cường nắm bắt tình hình và phối hợp giải quyết, tham mưu giải quyết các vụ việc, các vấn đề phát sinh từ cơ sở.

z5905159299325_e11bdd582093e1bddff5c91ae29a2cb3.jpg
( Ban chỉ huy quân sự huyện Thọ Xuân tổ chức huấn luyện năm 2024)

Công an huyện đã ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an huyện với Đảng ủy các xã, thị trấn trong lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an xã, thị trấn; tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội Cựu CAND huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2023 - 2028; tổ chức 5 hội nghị cấp huyện về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa tội phạm. Chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; thành lập 274 tổ bảo vệ ANTT; hướng dẫn các đơn vị tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 75 đơn vị điểm. Ban hành chương trình phối hợp giữa Công an huyện, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2023 - 2033; chỉ đạo công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH năm 2024 đối với 3 địa bàn cấp xã và 37 đơn vị cấp thôn. Xây dựng mô hình dân vận “Em nuôi Công an Thọ Xuân” và ra mắt 4 mô hình tự quản về ANTT. Chủ động nắm tình hình Nhân dân, tình hình cơ sở.

z5905174880398_4ec98c6b23be9dd5be7dbc88a53a69d3.jpg
( Công an huyện Thọ xuân ra quân an ninh trật tự)

Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm, Hội đồng NVQS huyện, công an huyện  tiếp tục củng cố, tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện, nhất là vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức; nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở và các mô hình về an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Chủ động đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống cháy nổ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác khám tuyển NVQS năm 2025.

Lê Hà, Trung tâm VHTT-TT và DL huyện