Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Lực lượng vũ trang huyện Thọ Xuân: Hiệu quả từ công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng

Đăng lúc: 15/05/2024 (GMT+7)
100%

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, giai đoạn 2019-2024,dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương, phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Thọ Xuân có nhiều đổi mới và phát triển mạnh mẽ, tạo động lực to lớn, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

hd1.jpg 
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và Phong trào TĐQT, Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc Luật Thi đua - Khen thưởng, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Quân ủy Trung ương, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh Phong trào TĐQT và công tác thi đua khen thưởng. Đảng ủy quân sự huyện đã ra nghị quyết chuyên đề “Về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện trong tình hình mới” và triển khai cho các đơn vị LLVT tổ chức thực hiện; Hoạt động phong trào thi đua quyết thắng của LLVT luôn gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn đảng, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” và phong trào thi đua yêu nước, các phong trào, các cuộc vận động của địa phương.
hd.jpg
Đồng chí Thượng tá Lê Đình Chính, Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Thọ Xuân cho biết: "Đảng uỷ Quân sự huyện đã phối hợp với MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động để cán bộ, chiến sỹ LLVT nhận thức rõ vị trí vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng. Trên cơ sở đó từng cán bộ, chiến sỹ xây dựng ý chí quyết tâm, động cơ thi đua đúng đắn, nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên cương vị, chức trách được giao".
Để công tác thi đua khen thưởng và Phong trào TĐQT thực sự có hiệu quả, từ năm 2019 đến nay, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phát động 20 đợt thi đua thường xuyên, 15 đợt thi đua cao điểm và thi đua đột kích; tích cực tham gia các cuộc vận động của các cấp, các ngành, hoạt động tuyên truyền kỷ niệm truyền thống, những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Quân đội và đơn vị
hd4.jpg
Từ thực tiễn, Phong trào TĐQT đã trực tiếp góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và cán bộ; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.Từ năm 2019 đến năm 2024, lực lượng vũ trang huyện đã huy động hơn 5.000 lượt cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV với hơn 5 ngàn ngày công, phối hợp với Công an và các lực lượng khác giữ gìn an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện, khắc phục phòng chống dịch bệnh, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch COVID-19. Qua công tác thi đua, các cơ quan, đơn vị thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng. Đội ngũ cán bộ, đảng viên trong LLVT huyện luôn có khát vọng cống hiến, trưởng thành, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm, Đảng bộ quân sự huyện đều có trên 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 15% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm kỷ luật; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ quân sự huyện 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hàng năm đều được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, tỉnh tặng Giấy khen, Bằng khen.
Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, làm tốt công tác huấn luyện, Ban Chỉ huy quân sựu huyện và cơ sở đã phối hợp tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh cùng cấp tổ chức mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đồng chí cán bộ thuộc đối tượng 3, đối tượng 4. Đặc biệt, năm 2023, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực tham mưu, chỉ huy điều hành của chỉ huy các cấp.
hd9.png
Với phương châm “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trong 5 năm qua, huyện Thọ Xuân đã tuyển chọn và bàn giao 1.271 công dân nhập ngũ, đảm bảo 100% chỉ tiêu. Phong trào "Thi đua Quyết thắng" của LLVT huyện còn gắn liền với Phong trào "Xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp", phong trào "Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”, “Lực lượng vũ trang chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, các chính sách hậu phương quân đội, .... Trong 5 năm qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã vận động cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV quyên góp với số tiền hơn 500 triệu đồng giúp 10 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đã huy động hơn 5 nghìn ngày công để xây dựng nhà tình nghĩa, phát quang hành lang giao thông, làm đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương, phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn,...
hd6.jpg
Bằng việc triển khai toàn diện, đồng bộ với nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả, công tác thi đua khen thưởng và Phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Thọ Xuân đã và đang phát huy tính chủ động, sáng tạo, kịp thời cổ vũ tinh thần hăng hái, quyết tâm cao của CBCS trong thực hiện nhiệm vụ. Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, có 3 năm LLVT huyện được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua trong phong trào thi đua quyết thắng, được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác tuyển quân, công tác quốc phòng an ninh; 3 năm liền, từ năm 2021 đến 2023, được Bộ tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng".
hd2.jpg
Theo kế hoạch, đại hội thi đua quyết thắng của LLVT huyện Thọ Xuân sẽ được tổ chức sáng ngày 20/5/2024. Hiện nay, công tác chuẩn bị về văn kiện đại hội và các điều kiện cần thiết cho Đại hội đã và đang được LLVT huyện gấp rút hoàn thành. Việc tổ chức thành công Đại hội, sẽtiếp tục là động lực cổ vũ, động viên để CBCS LLVT huyện không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân