Huyện Thọ Xuân: Lễ giao nhận quân năm 2024

Đăng lúc: 26/02/2024 (GMT+7)

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng 26/2/2024 (tức ngày 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Trung tâm hội nghị huyện, huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2024.

gq20.jpg
(Chương trình văn nghệ tại Lễ giao nhận quân)

gq22.jpg
(Toàn cảnh Lễ giao nhận quân năm 2024)

Dự lễ về phía tỉnh có các đồng chí: Đầu Thanh Tùng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá; Đại tá Trần Nam Chung, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh; Hoàng Văn Thi,Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa.
gq23.jpg
(Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân)

Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện. Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Hội đồng NVQS huyện; Lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện; đại diện các đơn vị nhận quân; Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, HĐNVQS, các ngành, đoàn thể các xã, thị trấn; 237 thanh niên nhập ngũ năm 2024 cùng hàng nghìn người thân, bạn bè của các tân binh đến động viên, tiễn chân.
gq19.jpg
(Đ/c Thượng tá Đỗ Thế Mạnh, UV BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện công bố QĐ của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về chỉ tiêu giao, nhận quân năm 2024 cho huyện Thọ Xuân)

Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Thọ Xuân đã tiến hành chặt chẽ, đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu từ bước sơ tuyển, khám tuyển đến công tác quản lý động viên số thanh niên trúng tuyển nên ở tất cả 30 xã, thị trấn của huyện đều có số thanh niên đủ tiêu chuẩn sẵn sàng nhập ngũ.
gq15.jpg
(Các đại biểu dự Lễ giao nhận quân)

Bên cạnh đó, do làm tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong huyện đề cao trách nhiệm, bảo đảm chỉ tiêu số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ, đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc, nên theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, 237 thanh niên Thọ Xuân nhập ngũ năm nay, trong đó có 22 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân đều có chất lượng tốt cả về chính trị tư tưởng, thể lực và trình độ văn hoá.
gq11.jpg
Số tân binh nói trên sẽ về các đơn vị: Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ; Trung đoàn 236, Sư đoàn 361, Quân chủng PK-KQ; Trung đoàn 140, Quân đoàn 12; Trung đoàn 762, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa; Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 324, Quân khu 4; Công an tỉnh Thanh Hóa.
gq14.jpg
(Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Thọ Xuân Lê Đình Hải)

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Đình Hải đã thắp lên ngọn lửa truyền thống.
gq13.jpg
(Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện)

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi hồi trống mở hội giao quân.
gq12.jpg
Phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, cũng như trong hoà bình xây dựng đất nước, thanh niên Thọ Xuân luôn là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận. Lớp lớp thanh niên các thế hệ nối tiếp nhau lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
gq8.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng, các thanh niên nhập ngũ năm nay sẽ phát huy truyền thống của quê hương Thọ Xuân anh hùng, nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
gq10.jpg
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng đề nghị cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trong huyện tiêp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ; quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương.
gq7.jpg
(Tân binh Bùi Xuân Nam, xã Xuân Hoà)

Phấn khởi lên đường về các đơn vị mang theo lời hứa tiếp bước cha anh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Thọ Xuân anh hùng; Tân binh Bùi Xuân Nam, xã Xuân Hoà đã thay mặt cho 237 thanh niên nhập ngũ đợt này phát biểu tại buổi lễ.
gq6.jpg
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Thọ Xuân đã tặng hoa và quà cho đại diện các tân binh và đơn vị nhận quân.
gq3.jpg

gq4.jpg

gq1.jpg
Đến 9h ngày 26/2/2024, huyện Thọ Xuân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Từ địa điểm giao nhận quân của huyện, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn cùng người thân, bạn bè, lưu luyến, động viên, tiễn chân 237 thanh niên về các đơn vị Quân đội và Công an. Mang trong mình hào khí Lam Sơn, thanh niên Thọ Xuân phấn khởi lên đường, góp phần tô thắm truyền thống quê hương Thọ Xuân anh hùng./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân