Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Huyện Thọ Xuân: Hoàn thành công tác khám tuyển NVQS năm 2024

Đăng lúc: 16/11/2023 (GMT+7)
100%

Thực hiện kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, sau 4 ngày tổ chức khám tuyển (từ ngày 13/11 - 16/11/2023), chiều ngày 16/11, huyện Thọ Xuân đã kết thúc đợt khám tuyển NVQS năm 2024.

TQ.jpg

KTNV.jpg
Theo Ban Chỉ huy quân sự huyện - Cơ quan Thường trực của Hội đồng NVQS huyện, năm nay, toàn huyện có trên 980 thanh niên có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa và đã qua vòng khám sơ tuyển ở cơ sở tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân. Nhìn chung các xã - thị trấn đã thực hiện việc điều khám theo đúng lịch chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Các địa phương đều bố trí phương tiện đưa đón thanh niên trong diện khám tuyển đến địa điểm khám đảm bảo đúng thời gian và chấp hành nghiêm yêu cầu của công tác khám tuyển. Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và đại diện các ban, ngành đoàn thể xã - thị trấn đã đến động viên các nam thanh niên.
KTNV1.jpg
Tất cả các thanh niên trong diện đi khám đều có đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định. Công tác khám tuyển được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo nhanh gọn, chính xác. Các thanh niên được khám sức khỏe nội ngoại khoa, các vấn đề về mắt, da liễu, tai, mũi, họng, tim mạch và xét nghiệm các loại bệnh về đường máu.
Kết quả, 100% các xã, thị trấn đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao; Trong đó, nhiều địa phương có kết quả khám tuyển NVQS năm 2024 vượt chỉ tiêu như: Xuân Lai, Trường Xuân, Thuận Minh, Xuân Phú, Thọ Xương, Xuân Phong, Thọ Lập, Tây Hồ, Thọ Lộc, Thọ Hải.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân