Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Huyện Thọ Xuân: Đẩy mạnh tuyên truyền ATGT học đường

Đăng lúc: 16/02/2023 (GMT+7)
100%

Nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu nguy cơ tai nạn giao thông học đường, thời gian qua, Công an huyện Thọ Xuân đã phối hợp với các trường học đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh.

ca.png
Công an huyện Thọ Xuân đã chủ đọng phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX và một số trường THCS trên địa bàn, tuyên truyền cho cán bộ, học sinh trong trường học; Phối hợp duy trì và thực hiện có hiệu quả Mô hình "Cổng trường ATGT xanh - sạch - đẹp". Phòng GD và ĐT đã có văn bản chỉ đạo, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tại các nhà trường. Thông qua các buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh được trau dồi kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra. Từ đó, ngăn chặn hiệu quả tình trạng vi phạm giao thông trong lứa tuổi học sinh, hạn chế những vụ tai nạn thương tâm.
 Để công tác đảm bảo an toàn giao thông mang lại hiệu quả, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục phối hợp với  ngành giáo dục và đào tạo, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền pháp luật cho giáo viên, học sinh với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó, trang bị những kiến thức cơ bản về giao thông đường bộ cho học sinh, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân