Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC và CNCH

Đăng lúc: 25/09/2023 (GMT+7)
100%

Sáng 25/9/2023, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC và CNCH; tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, chung cư mini, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cao tầng, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.


17 (2).jpg
( Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh)

Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 27 điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố và điểm cầu UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.
18 (1).jpg
( Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Thọ Xuân)

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo công tác PCCC và CNCH huyện; Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch, Kinh tế và Hạ tầng; Phó Trưởng Công an phụ trách công tác PCCC và CNCH, Đội trưởng các đội nghiệp vụ có liên quan thuộc Công an huyện; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể-chính trị-xã hội huyện.
Tại phòng họp trực tuyến các xã, thị trấn có các đồng chí Chủ tịch UBND; Chủ tịch Ủy ban MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội; Trưởng Công an, Phó Trưởng Công an các xã, thị trấn phụ trách công tác PCCC và CNCH; Cán bộ, công chức có liên quan; Trưởng các thôn, khu phố.
4 (5).jpg
Tại hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh đã triển khai Công điện số 796/CĐ-TTg ngày 13/9/2023, của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy nhà dân tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Công điện số 825/CĐ-TTg ngày 15/9/2023 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.
9 (5).jpg

Công văn số 13751, ngày 18/9/2023 của UBND tỉnh về thực hiện Công điện số 796, ngày 13/9/2023, của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy nhà dân tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Kế hoạch số 204, ngày 14/8/2023 về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trong sản xuất, kinh doanh, truyền tải và sử dụng điện trên địa bàn tỉn. Đồng thời thông qua dự thảo Quyết định Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác PCCC và CNCH theo Kế hoạch số 204/KH-UBND và Công văn số 13751/UBND-KSTTHCNC, ngày 18-9-2023 của UBND tỉnh.

8 (4).jpg
Đại diện phòng chức năng Công an tỉnh cũng đã báo cáo nhanh về thực trạng nhà ở chung cư trên địa bàn tỉnh; công tác PCCC tại các chung cư, nhà ở cao tầng.
2 (6).jpg

1 (6).jpg
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu rõ thực trạng, những thuận lợi, khó khăn trong công tác PCCC tại các địa phương, đơn vị. Đồng thời bàn các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH đáp ứng yêu cầu trong thời gian tới.
14 (4).jpg
(Đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn bám sát và tập trung triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, các công điện của Thủ tướng Chính phủ; kế hoạch của tỉnh về tăng cường công tác PCCC và CNCH. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trong chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện của cấp ủy, chính quyền các cấp.
16 (4).jpg
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh phương châm “4 tại chỗ” luôn là giải pháp hiệu quả trong công tác PCCC; đồng thời yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện tốt nội dung Công văn số 13751/UBND-KSTTHCNC, ngày 18-9-2023 của UBND tỉnh về thực hiện Công điện số 796/CĐ-TTg, ngày 13-9-2023, của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy nhà dân tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội và Kế hoạch số 204/KH-UBND, ngày 14-8-2023 của UBND tỉnh về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trong sản xuất, kinh doanh, truyền tải và sử dụng điện trên địa bàn tỉnh. Xác định việc phòng, chống phải được thực hiện đồng bộ, quyết liệu và đặc biệt quan tâm đối với các nhà cao tầng, cơ sở lưu trú, trường học, bệnh viện, khu thể dục - thể thao... Các cấp, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để công tác PCCC đạt hiệu quả cao nhất, bảo đảm an toàn tính mạng người dân. Đặc biệt, mỗi người dân, mỗi tổ chức, cơ sở cũng cần nâng cao hiểu biết, ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC.

Lê Thơ-Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện