Hội đồng NVQS huyện Thọ Xuân: Hội nghị triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ giao - nhận quân năm 2024

Đăng lúc: 21/02/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 21/02/2024, Hội đồng NVQS huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ giao-nhận quân năm 2024. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư huyện uỷ- Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

10 (4).jpg
 ( Toàn cảnh hội nghị)

Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện
8 (13).jpg
( Đồng chí Đỗ Thế Mạnh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện báo cáo các nội dung tại hội nghị)

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo chương trình buổi Lễ giao nhận quân năm 2024; thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch, danh sách đại biểu dự Lễ giao- nhận quân; danh sách đăng ký lưu quân của các xã, thị trấn và Kế hoạch tổ chức Lễ giao-nhận quân năm 2024.
5 (11).jpg
( Đại biểu dự hội nghị)

Theo Kế hoạch, Lễ giao - nhận quân năm 2024 diễn ra từ 08 giờ đến 11 giờ ngày 26/02/2024 và sẽ được tổ chức tại sân Trung tâm hội nghị huyện. Hội đồng NVQS huyện giao cho các cơ quan chức năng, các thành viên Hội đồng NVQS huyện chuẩn bị tốt địa điểm, thời gian, cơ sở vật chất, bảo đảm công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau Lễ giao, nhận quân.

13 (10).jpg

4 (8).jpg
( Ý kiến thảo luận tại hội nghị)

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất giải pháp để Lễ giao, nhận quân năm 2024 diễn ra an toàn, đảm bảo chất lượng.

12 (11).jpg
ồng chí Hoàng Văn Đồng, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu kết luận hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện yêu cầu: Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan Thường trực của Hội đồng NVQS huyện chịu trách nhiệm bàn giao quân số và các thủ tục hồ sơ nhập ngũ; Tổ chức Lễ giao-nhận quân trang nghiêm, đúng hướng dẫn, đủ chỉ tiêu, bảo đảm an toàn, đúng luật NVQS; Chủ trì hiệp đồng với các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan tổ chức chặt chẽ các bước Lễ giao, nhận quân.

6 (14).jpg

Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa TTTT& DL huyện xây dựng phương án trang trí kỳ đài, khẩu hiệu tuyên truyền, băng cờ biểu ngữ, âm ly loa đài; phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị sân bãi, đuốc lửa truyền thống và các điều kiện phục vụ cho Lễ giao - nhận quân. Công an huyện chủ trì công tác bảo vệ và phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây dựng kế hoạch bảo vệ, bảo đảm an toàn tuyệt đối trước, trong và sau Lễ giao - nhận quân; chỉ đạo Công an thị trấn Thọ Xuân làm tốt công tác bảo vệ, đảm bảo an toàn, đặc biệt chú trọng đêm lưu quân tối ngày 25/02/2024 của các xã, thị trấn tại thị trấn Thọ Xuân. Bệnh viện Đa khoa huyện bố trí một xe cấp cứu cùng đầy đủ thuốc, trang thiết bị y tế cần thiết và số lượng y, bác sỹ đảm bảo sẵn sàng xử trí các tình huống bất ngờ xảy ra.

14 (7).jpg

Huyện Đoàn Thọ Xuân chỉ đạo Đoàn thanh niên các xã, thị trấn hoàn chỉnh thủ tục hồ sơ Đoàn viên cho thanh niên nhập ngũ, gặp mặt chia tay thanh niên; phối hợp với các ngành liên quan làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ giao - nhận quân; phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện chọn, chuẩn bị bài phát biểu cho Thanh niên đại diện các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ giao-nhận quân. Đồng chí Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS  huyện yêu cầu thị trấn Thọ Xuân theo danh sách các địa phương hiệp đồng đăng ký địa điểm lưu quân trên địa bàn, kiểm tra cụ thể đảm bảo an toàn; phối hợp đảm bảo ANTT, ATGT trước, trong và sau Lễ giao - nhận quân. Văn phòng HĐND - UBND huyện phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện chuẩn bị địa điểm đón tiếp khách, giấy mời đại biểu về dự. Các ban, ngành, thành viên Hội đồng NVQS huyện theo chức năng nhiệm vụ được phân công thực hiện các nội dung đảm bảo cho Lễ giao-nhận quân diễn ra thành công; bám, nắm địa bàn được phân công phụ trách quản lý công dân nhập ngũ, đôn đốc địa phương tham gia Lễ giao - nhận quân đúng thời gian, đủ quân số. Các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường tuyên truyền và quản lý chặt chẽ công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 đảm bảo đủ số lượng, chỉ tiêu huyện giao; chuẩn bị các điều kiện đưa công dân nhập ngũ lưu quân tại huyện an toàn, góp phần để Lễ giao, nhận quân năm 2024 thực sự là ngày hội tòng quân, ngày hội của tuổi trẻ quê hương Thọ Xuân anh hùng.

Lê Thơ-Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện