Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 20/05/2024 (GMT+7)

Sáng 20/5/2024, huyện Thọ Xuân đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 - 2024.

tx7.jpg
Dự đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.
tx5.jpg
Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy; Các đồng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể, đơn vị cấp huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Đại diện chỉ huy các đơn vị tự vệ, chiến sỹ lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên của huyện.
 tx19.jpg
Thượng tá Đỗ Thế Mạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thọ Xuân

Giai đoạn 2019-2024, phong trào thi đua quyết thắng trong LLVT huyện Thọ Xuân đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, đột phá toàn diện, xây dựng LLVT huyện vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Thọ Xuân ngày càng ổn định, giàu đẹp, văn minh. LLVT huyện đã phát động 20 đợt thi đua thường xuyên, 15 đợt thi đua cao điểm và thi đua đột kích, gắn với thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương, lồng ghép thực hiện các đợt thi đua gắn với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.
tx17.jpg

Từ năm 2019 đến năm 2024, lực lượng vũ trang huyện đã huy động hơn 5.000 lượt cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, DQTV, DBĐV với hơn 5 ngàn ngày công, phối hợp với Công an và các lực lượng khác giữ gìn an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện, khắc phục phòng chống dịch bệnh, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch COVID-19. Năm 2023, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
tx4.jpg
Trong 5 năm qua, toàn huyện đã tuyển chọn, bàn giao 1.271 công dân nhập ngũ, có chất lượng tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao. Cùng với đó, LLVT huyện đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, là lực lượng đi đầu trong phòng, chống khắc phục hậu quả thiên thai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở các địa phương. Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, có 3 năm LLVT huyện được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua trong phong trào thi đua quyết thắng, được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong công tác tuyển quân, công tác quốc phòng an ninh; 3 năm liền, từ năm 2021 đến 2023, được Bộ tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng".
tx10.jpg
Thượng tá Lê Đình Chính, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thọ Xuân

Đại hội thi đua quyết thắng huyện Thọ Xuân, giai đoạn 2024 - 2029 đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng phong trào trong giai đoạn mới với chủ đề: "Đoàn kết, sáng tạo, Quyết thắng".
tx15.jpg
Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng tại địa phương, đơn vị.
tx14.jpg
Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa

Phát biểu tại đại hội, Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh  và đồng chí Bí thư HUyện ủy Lê Đình Hải biểu dương, ghi nhận và chúc mừng kết quả, thành tích mà LLVT huyện Thọ Xuân đạt được trong phong trào “Thi đua Quyết thắng” giai đoạn 2019 - 2024. Phát huy kết quả, thành tích, bài học kinh nghiệm đã đạt được, các đồng chí đề nghị LLVT huyện Thọ Xuân cần tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, tăng cường đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp.
tx9.jpg
Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân Lê Đình Hải

Đồng thời tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện thật tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; các chỉ thị, hướng dẫn của trên về công tác thi đua, khen thưởng đến mọi cán bộ, chiến sĩ và quần chúng Nhân dân, để phong trào “Thi đua Quyết thắng” LLVT huyện giai đoạn 2024 - 2029 thực sự là động lực đối với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở địa phương.
tx1.jpg
Từ phương hướng, mục tiêu thi đua mà đại hội đã xác định, LLVT huyện sớm xây dựng kế hoạch, tổ chức các phong trào thi đua phù hợp, sát thực tiễn; hướng vào các mục tiêu, nhiệm vụ chính của địa phương, đơn vị.
tx20.jpg
Tăng cường tuyên truyền, cổ động phong trào “Thi đua Quyết thắng”, gương người tốt, việc tốt để nhân rộng những điển hình tiên tiến. Kết hợp chặt chẽ giữa thi đua với khen thưởng và làm tốt công tác sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm sau mỗi đợt thi đua, mỗi phong trào thi đua.
tx12.jpg

tx11.jpg

Nhân dịp này, LLVT huyện có 10 tập thể, 15 cá nhân vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2019-2024.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân