Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, kiểm tra, xử lý xe tự chế trên địa bàn

Đăng lúc: 18/11/2022 (GMT+7)
100%

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và chấn chỉnh tình trạng xe tự chế lưu thông trên địa bàn. Thực hiện chỉ đạo của Ban an toàn giao thông huyện, thời gian qua Công an huyện Thọ Xuân đã hướng dẫn Công an các xã, thị trấn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

3.jpg 

Thông qua các hình thức như pa nô, áp phích, băng zôn, tờ rơi và đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông khi sử dụng các phương tiện xe tự chế cũng như các quy định, chế tài xử phạt của pháp luật đối với hoạt động của các loại xe tự chế. Từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, nhất là chủ các phương tiện xe tự chế chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tự giác tháo dỡ, chuyển đổi mục đích sử dụng và không đưa xe tự chế tham gia giao thông trên các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh lộ, đường liên xã.

2.jpg

Cùng với công tác tuyên truyền, Công an huyện đã phân công lực lượng phối hợp cùng Công an xã tiến hành rà soát, nắm tình hình, lập danh sách và tổ chức cho chủ các phương tiện kí cam kết tự giác cắt bỏ, tháo dỡ phương tiện, không đưa phương tiện tự chế tham gia giao thông cũng như không chở các vật liệu xây dựng. Riêng trên các tuyến giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện, Công an xã, thị trấn phối hợp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các loại phương tiện xe tự chế tham gia giao thông trên địa bàn.
 

1.jpg


Do thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, mới đây dưới sự chứng kiến của lực lượng Công an và chính quyền địa phương, có 9 chủ phương tiện xe tự chế trên địa bàn huyện đã tự giác cắt bỏ, tháo dỡ phương tiện.

Thời gian tới, Công an huyện Thọ Xuân và Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp với tuần tra kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm đối với các phương tiện xe tự chế tham gia giao thông.

                                                                                                                                                                                                  Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm Văn hoá TTTT&DL huyện