Công an huyện Thọ Xuân: Diễn tập phương án xử lý tình huống gây rối ANTT tại nhà tạm giữ Công an huyện

Đăng lúc: 09/11/2022 (GMT+7)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh tại Công văn số 323/CAT - PC10 ngày 22/6/2022 về việc diễn tập phương án xử lý tình huống tại nhà tạm giữ Công an huyện. Chiều 09/11/2022, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức diễn tập phương án xử lý tình huống gây rối ANTT tại nhà tạm giữ Công an huyện.

CA3.png

CA4.png

Dự và chỉ đạo diễn tập có đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Thủ trưởng cơ quan quản lý tạm giữ tạm giam Công an tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban Công an tỉnh. Dự và tham quan diễn tập có lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện; Lãnh đạo, chỉ huy các đội Công an huyện Thọ Xuân và Trưởng, Phó Công an các xã, thị trấn trên địa bàn.
CA.png
Tham gia diễn tập có 150 CBCS Công an Thọ Xuân, thực hiện diễn tập phương án xử lý tình huống: "Trong thời gian quản lý tại Nhà tạm giữ thì người tạm giam phát bệnh nặng, vượt quá khả năng điều trị của Y tế tại Nhà tạm giữ nên phải trích xuất, áp giải đến bệnh viện huyện điều trị, có trường hợp bị chết. Một số đối tượng trong Nhà tạm giữ lợi dụng vụ việc xảy ra để chống đối, vi phạm nội quy Nhà tạm giữ. Người thân đối tượng do nhận thức không đầy đủ quy định pháp luật, kéo đến cổng cơ quan Công an huyện gây rối, gây mất an ninh trật tự".
CA5.png
Để diễn tập đạt kết quả cao, sau khi tiếp thu tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản, báo cáo xin ý kiến cấp trên phê duyệt; Huy động phương tiên, lực lượng tập trung tập luyện theo phương án, kịch bản đã được phê duyệt. Quá trình diễn tập bám sát tình huống, tư tưởng chỉ đạo, phương châm, nguyên tắc xử lý, quy trình chung; Phát huy sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp công tác đúng quy định; Giải quyết, xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời, đúng quy trình, quy định của Ngành.
CA6.png
Do có sự chỉ đạo quyết liệt và tổ chức tập luyện tốt, nên cuộc diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối được đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đánh giá, ghi nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
CA 2.png
Thông qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức của mỗi CBCS trong chỉ đạo, điều hành huy động lực lượng, phương tiện, phối hợp trong đảm bảo an toàn tạm giữ tạm giam nói riêng và đảm bảo ANTT nói chung./.

Lê Hải - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân