Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về TTATGT

Đăng lúc: 25/01/2024 (GMT+7)
100%

Theo tin từ Công an huyện Thọ Xuân, trong khoảng 1 tháng trở lại đây, trên địa bàn huyện liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng (chỉ tính từ 15/12/2023 đến nay đã xảy ra 8 vụ, làm chết 6 người và bị thương 5 người); Cụ thể tại thị trấn Thọ Xuân 2 vụ 2 người chết; tại xã Trường Xuân, xã Xuân Sinh, thị trấn Sao vàng và thị trấn Lam Sơn mỗi nơi xảy ra 01 vụ 01 người chết. Đáng chú ý có 3 vụ liên quan đến lứa tuổi học sinh.

ca1.jpg 
(Lực lượng Công an huyện tăng cường xử lý vi phạm TTATGT, nhất là vi phạm nồng độ cồn)

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đồng thời thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Thọ Xuân đã huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an các xã, thị trấn tuyên truyền, kiểm tra trên tất cả các tuyến đường nhằm kịp thời phát hiện vi phạm và phòng ngừa tai nạn. Kết quả, từ 15/12/2023 đến nay, đã xử lý trên 300 trường hợp vi phạm, trong đó có 120 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Thời điểm từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an huyện tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn trên tất cả các tuyến với phương châm "không có vùng cấm, không có ngoại lệ".
Bên cạnh các giải pháp mà lực lượng Công an huyện Thọ Xuân triển khai thực hiện, đề nghị người dân phải tự ý thức, đảm bảo ATGT là đảm bảo tính mạng của bản thân và mọi người thân trong gia đình, nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT để không xảy ra các vụ việc thương tâm./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân