Nông dân xã Xuân Tín tập trung gieo trồng cây màu vụ đông

Đăng lúc: 26/09/2024 (GMT+7)

những ngày này, bà con xã Xuân Tín tích cực gieo trồng cây màu vụ đông đạt kế hoạch huyện giao

H 3.png
                        ( Bà con nông dân tập trung làm đất gieo trồng cây màu vụ đông)
Tranh thủ thời tiết nắng ráo, hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn xã Xuân Tín đang tập trung gieo trồng các loại cây màu vụ Đông, phấn đấu gieo trồng đạt 100% diện tích kế hoạch được giao. Theo đó, vụ đông năm nay, xã Xuân Tín đưa 138 ha vào gieo trồng trong đó ngô 48 ha, ớt 3 ha khoai lang, khoai tây 5 ha và rau màu các loại 82 ha.
H 2.png
( Nông dân chăm sóc cho diện tích ót xuất khẩu)

Để vụ đông đạt kế hoạch đề ra, Ban chỉ đạo sản xuất xã đã tuyên truyền, hướng dẫn bà con thu hoạch lúa đến đâu giải phóng nhanh đất đến đó để gieo trồng cây vụ đông; HTX DV NN chủ động cung ứng đầy đủ giống, phân bón vật tư nông nghiệp, hỗ trợ kỹ thuật gieo trồng chăm sóc cho bà con, làm tốt công tác thủy nông bảo vệ đồng điền. Tăng cường thông tin, tuyên truyền về chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Đến thời điểm này, xã Xuân Tín đã gieo trồng được 28 ha cây màu vụ đông, trong đó diện tích ngô là 10 ha, cây ớt xuất khẩu 2,5 ha, diện  tích còn lại là rau màu các loại.

H 4.png
( Diện tích ngô của xã đang thời kỳ phát triển)

Để phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch vụ đông đã đề ra, xã  Xuân Tín tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà con nông dân áp dụng máy móc chủ động làm đất để trồng cây vụ Đông. Xã chỉ đạo khuyến nông viên xã thường xuyên bám sát đồng ruộng, kiểm tra, theo dõi, hướng dẫn kịp thời cho bà con sử dụng các giống cây trồng phù hợp. Xã phấn đấu gieo trồng hết diện tích cây màu vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất để chuyển trọng tâm sang chăm sóc.

Lê Hà, Khắc Cường,Trung tâm VHTT-TT và DL huyện