UBND xã Thọ Lập: Lễ công bố thành lập HTX NN - CNC Thọ Lập

Đăng lúc: 17/03/2023 (GMT+7)

Chiều 17/3/2023, UBND xã Thọ Lập đã tổ chức Lễ công bố thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp - Công nghệ cao (HTX NN - CNC) Thọ Lập.

77.jpg
Tham dự có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các Tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức xã Thọ Lập; Giám đốc HTX DVNN xã Thọ Lập; các đồng chí Bí thư Chi bộ, thôn trưởng thôn 1 Phúc Bồi, xã Thọ Lập và các thành viên trong HTX NN - CNC Thọ Lập.
555.jpg
(Đ/c Nguyễn Văn Tuân, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX NN - CNC Thọ Lập đọc quá trình hình thành HTX)

HTX Nông nghiệp - Công nghệ cao Thọ Lập có địa chỉ tại thôn 1 Phúc Bồi, xã Thọ Lập. HTX có vốn điều lệ 900 triệu đồng, với 9 thành viên, do ông Nguyễn Văn Tuân làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ngành nghề sản xuất kinh doanh của HTX là chuyển giao kỹ thuật, ứng dụng Công nghệ cao sản xuất dưa vàng trong nhà màng, nhà kính; dịch vụ cung ứng các loại giống, cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; hợp đồng liên kết, hỗ trợ bao tiêu sản phẩm dưa vàng và kinh doanh tổng hợp.
99.jpg
Với xuất phát điểm ban đầu từ năm 2019, một số hộ gia đình trên địa bàn xã Thọ Lập đầu tư xây dựng 2.100 m² nhà lưới trồng dưa vàng, đến cuối năm 2022 đã phát triển lên 15.700 m² (gồm 9 hộ gia đình), sản lượng hàng năm đạt 12.000 tấn. Việc thành lập HTX có vai trò quan trọng trong công tác bao tiêu sản phẩm cũng như các khâu dịch vụ từ gieo trồng đến thu hoạch, mang lại lợi ích thiết thực, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho thành viên và nông dân tại địa phương.
222.jpg
(Đ/c Lê Minh Thuấn, Chủ tịch UBND xã Thọ Lập trao Quyết định thành lập HTX NN - CNC cho Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc HTX NN - CCN Thọ Lập)

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND xã Thọ Lập Lê Minh Thuấn đã trao Quyết định thành lập HTX NN - CNC Thọ Lập cho Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc HTX NN - CNC Thọ Lập.
6666.jpg
(Đ/c Lê Văn Lực, Bí thư Đảng uỷ xã Thọ Lập)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Thọ Lập Lê Văn Lực nhấn mạnh: Việc thành lập HTX NN - CNC Thọ Lập sẽ góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đảm bảo giữ vững an sinh xã hội trên địa bàn, đặc biệt cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để HTX tập trung thực hiện.
666.jpg

333.jpg
Trong đó, đề nghị Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc HTX bám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng phát triển kinh tế của địa phương, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng các thành viên trong HTX trong sản xuất kinh doanh, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và các hoạt động dịch vụ; Đăng ký, xây dựng sản phẩm Dưa vàng của HTX đạt sản phẩm OCOP; Chú trọng kết nạp thành viên. Đề nghị UBND, cán bộ công chức chuyên môn và lãnh đạo thôn 1 Phúc Bồi, xã Thọ Lập quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để HTX phát triển vững mạnh.
444.jpg
Dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Thọ Lập đã tặng hoa chúc mừng HTX NN - CNC Thọ Lập./.
(Một số hình ảnh đại biểu thăm quan mô hình nhà lưới trồng dưa vàng của thành viên HTX NN - CNC Thọ Lập)

22.jpg

33.jpg