UBND huyện Thọ Xuân: Phiên họp thường kỳ sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024

Đăng lúc: 26/03/2024 (GMT+7)

Chiều 26/3/2024, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên họp thường kỳ sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ trong tâm quý II năm 2024. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

hn3.png
Tham dự hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Trưởng các phòng, ngành, cơn quan, đơn vị.
hn4.png
Quý I năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức; song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực.
hn7.png
Trong tổng số 36 chỉ tiêu có nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch. Kinh tế- xã hội trên địa bàn được duy trì, giá trị sản xuất CN- TTCN ước đạt 2 nghìn 156 triệu đồng tăng 4,8% so với cùng kỳ. Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 diễn ra vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình.Văn hóa- xã hội có nhiều khởi sắc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
 hn6.png
Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp ý kiến, phân tích làm rõ kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, khó khăn, vướng mắc, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh quý II năm 2024.
ct.png
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự hội nghị đã có các ý kiến thảo luận sát thực.  Để thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ  đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị trên cơ sở chức năng nhiệm vụ tập trung rà soát, đánh giá cụ thể, sát thực kết quả đạt được trên từng lĩnh vực, khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra, đồng thời tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện trong quý 2 năm 2024.
hn7.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành, đơn vị phụ trách lĩnh vực tập trung thực hiện theo kế hoạch, thời gian quy định; Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị, Phòng Tài chính Kế hoạch bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 báo cáo BTV Huyện ủy.
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến Báo cáo Đề án vị trí việc làm các xã, thị trấn; các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện. Báo cáo đề xuất hỗ trợ kinh phí các công trình, dự án tại các xã, thị trấn trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Báo cáo công tác quản lý, sử dụng các thiết chế văn hóa ở cấp xã và thôn, khu phố; bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện Thọ Xuân.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân