UBND Huyện Thọ Xuân: Hội nghị triển khai các nội dung hoạt động giảm nghèo thông tin; kỹ năng biên tập tin, bài.

Đăng lúc: 26/09/2023 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác tháng 9/2023, sáng ngày 26/9/2023, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa tổ chức tập huấn triển khai các nội dung hoạt động giảm nghèo thông tin; kỹ năng biên tập tin, bài năm 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện yỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

13.jpg

(Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị).

Tham dự có đồng chí Lê Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Quản lý Thông tin Báo chí - Xuất bản; Lê Văn Tuấn, chuyên viên Phòng Quản lý Thông tin Báo chí - xuất bản của Sở Thông tin - Truyền thông Thanh Hoá ; Lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Tham gia tập huấn có các đồng chí Đại diện lãnh đạo UBND, Công chức Văn hóa - Xã hội, cán bộ không chuyên trách Đài truyền thanh các xã, thị trấn; Trưởng thôn, khu phố trên địa bàn toàn huyện.

3 (1).jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, công tác thông tin và truyền thông tại cơ sở trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã có nhiều nỗ lực và bước tiến nhất định, hầu hết các thông tin trong lĩnh vực quản lý nhà nước, hoạt động hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, xúc tiến đầu tư đều đã được đăng tải kịp thời trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế bất cập như nội dung thông tin tuyên truyền của một số xã chưa thực sự phong phú; kỹ năng viết tin, bài, xử lý nội dung, hình ảnh, cập nhật trên Cổng/Trang thông tin điện tử còn hạn chế; vấn đề an ninh mạng; các hành vi, thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng…Chính vì vậy, đồng chí đề nghị các đơn vị tham gia tập huấn thực hiện nghiêm túc nội quy hội nghị, tập trung tiếp thu đầy đủ các nội dung; Những vấn đề chưa rõ, chưa hiểu, còn khó khăn vướng mắc cần thẳng thắn, mạnh dạn trao đổi để được giải đáp nhằm đạt được mục tiêu là nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách, cộng tác viên làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở trên địa bàn huyện Thọ Xuân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; trang bị thêm kiến thức, kỹ năng thu thập thông tin, viết và biên tập tin, bài để thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương.

4.jpg

(Báo cáo viên Lê Thị Thanh Bình,
Trưởng phòng Quản lý Thông tin Báo chí - Xuất bản Sở Thông tin -
 Truyền thông Thanh Hoá ).

5.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên giới thiệu các nội dung: Bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin tuyên truyền cấp xã và cộng tác viên thông tin, tuyên truyền các thôn, tổ dân phố về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 - 2025; Kỹ năng biên soạn, biên tập tin bài, sản xuất nội dung chương trình cho cán bộ làm công tác thông tin cơ sở; Tuyên truyền, cảnh báo những hành vi lừa đảo trên không gian mạng.

1.jpg

(Báo cáo viên Lê Văn Tuấn,
chuyên viên Phòng Quản lý Thông tin Báo chí - xuất bản
 Sở Thông tin - Truyền thông Thanh Hoá ).

9.jpg

Qua buổi tập huấn, cán bộ thông tin tuyên truyền cấp xã và cộng tác viên thông tin, tuyên truyền các thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện được bồi dưỡng công tác chuyên môn nghiệp vụ, từ đó vận dụng vào công việc thực tếkịp thời khắc phục hạn chế, nâng cao hiệu quả hoạt động về thông tin và truyền thông tại địa phương.

Trần Thành, Hồng Tăng - Trung tâm VHTT, TT&DL Thọ Xuân.