Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Thọ Xuân phát triển doanh nghiệp tạo nhiều việc làm cho người lao động

Đăng lúc: 29/03/2024 (GMT+7)
100%

- Đến thời điểm này, huyện Thọ Xuân có hơn 700 doanh nghiệp đang hoạt động ở tất cả các lĩnh vực, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho 25.000 lao động trên địa bàn.

 177d5093840t74549l0.jpg

Công ty TNHH JINYI JEWELRY Việt Nam (xã Tây Hồ) tạo việc làm, thu nhập cho hàng trăm lao động.

Công ty TNHH JINYI JEWELRY Việt Nam đóng trên địa bàn xã Tây Hồ là doanh nghiệp chuyên sản xuất các mặt hàng đồ trang sức cao cấp như vòng tay, nhẫn, bông tai, dây chuyền, lắc tay... bằng đồng mạ vàng 18k và 24k, xuất đi thị trường Hoa Kỳ và Trung Quốc. Bà Lê Thị Nghĩa, Trưởng Phòng Nhân sự công ty cho biết: "Được chính quyền huyện Thọ Xuân tạo điều kiện về mặt bằng với diện tích 23 nghìn m2 đã giúp công ty xây dựng, hoàn thiện nhà xưởng, nhanh chóng đi vào hoạt động từ tháng 10/2022. Hiện nay, công ty đang tạo việc làm cho gần 400 lao động là người địa phương, với mức thu nhập dao động từ 6,5 - 7,5 triệu đồng/người/tháng. Ngoài đảm bảo mức thu nhập cho người lao động, các chế độ khác cũng được công ty thực hiện đầy đủ, kịp thời".

Chị Nguyễn Thị Bình, thôn 2, xã Xuân Sơn là lớp công nhân đầu tiên vào làm việc tại Công ty TNHH JINYI JEWELRY Việt Nam khi doanh nghiệp mới đi vào hoạt động. Theo chị: "Sau khi hết thời hạn hợp đồng lao động tại Đài Loan (Trung Quốc), tôi về nước, chưa biết tìm công việc gì. Rất may, công ty đăng thông tin tuyển dụng lao động, tôi quyết định làm hồ sơ xin vào làm tại đây. Với mức thu nhập 7,5 triệu đồng/tháng, lại được làm gần nhà nên tôi có điều kiện chăm sóc chồng, con tốt hơn".

Xuân Hồng là xã mới sáp nhập cuối năm 2019, kinh tế chủ yếu dựa vào phát triển nông nghiệp. Vì vậy, để nâng cao thu nhập cho người dân, ngoài nâng cao giá trị canh tác, địa phương đặc biệt quan tâm phát triển doanh nghiệp, coi đó là nhiệm vụ quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, đồng thời tạo việc làm, thu nhập cho người dân. Trên tinh thần đó, địa phương đã rà soát, lựa chọn những hộ sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tuyên truyền, vận động thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ họ thực hiện các bước để hoàn thiện về hồ sơ khi thành lập doanh nghiệp.

Nói về phát triển doanh nghiệp trên địa bàn, ông Trịnh Vĩnh Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng, cho biết: "Với 82 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn đã tham gia giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, với mức thu nhập dao động từ 5 - 7 triệu đồng/người/tháng. Riêng đối với doanh nghiệp lớn như Công ty CP May Minh Anh, mức thu nhập cho lao động có tay nghề có thể từ 12 - 13 triệu đồng/người tháng. Từ hiệu quả của việc thành lập doanh nghiệp đã góp phần giảm hộ nghèo của địa phương năm 2023 xuống còn 2,32%".

Được biết, phát triển doanh nghiệp, tạo việc làm cho người lao động được huyện Thọ Xuân xác định là nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ban hành các văn bản giao chỉ tiêu thành lập doanh nghiệp cho các xã, thị trấn trên địa bàn, huyện còn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các hộ kinh doanh cá thể và cộng đồng doanh nghiệp về lợi ích và quyền lợi khi chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp. Đồng thời, quan tâm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính... Đặc biệt, việc thực hiện chính sách, hỗ trợ doanh nghiệp về mặt bằng sản xuất, kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa... đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện đang giải quyết việc làm cho hơn 25.000 lao động, với thu nhập dao động trung bình từ 5 - 8 triệu đồng/người/tháng, góp phần giảm hộ nghèo của huyện xuống còn 1,47%.
Nguồn;(Baothanhhoa.vn)