Thị trấn Lam Sơn: Tập trung các giải pháp ứng phó với lũ lụt

Đăng lúc: 23/09/2024 (GMT+7)

Trước tình hình nước lũ tiếp tục lên, nguy cơ ngập lụt cao, thị trấn Lam Sơn đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp, thường trực 24/24h, sẵn sàng ứng phó và di dân khi có tình huống xảy ra.

IMG_20240923_153255.jpg

IMG_20240923_153206.jpg
Do mưa lớn kéo dài, mực nước hồ chứa nước Cửa Đạt lên cao, để đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du, từ tối 22/9/2024, Hồ chứa nước Cửa Đạt xả lũ, nước lũ lên cao, nguy cơ vùng trũng thấp của địa phương bị ngập lụt cao, nhất là khu phố 1; Thị trấn Lam Sơn đã chỉ đạo tuyên truyền, vận động Nhân dân nhanh chóng di chuyển lồng, bè nuôi cá và các tài sản vào nơi tránh trú an toàn; Tăng cường nắm bắt tình hình, khắc phục sự cố sạt lở bờ sông Chu trên địa bàn; Hiện địa phương đang tiếp tục thường xuyên cập nhật thông tin về xả lũ để cảnh báo người dân, với tinh thần không chủ quan, lơ là; Đồng thời tuyên truyền Nhân dân tiếp tục di dời đồ đạc, người già và trẻ em đến khu vực an toàn, sẵn sàng các điều kiện di dân; Mặt khác, thị trấn Lam Sơn bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân