Huyện Thọ Xuân: Năm 2023 phấn đấu tích tụ thêm 230 ha đất nông nghiệp

Đăng lúc: 31/01/2023 (GMT+7)

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là xu thế tất yếu nhằm tạo ra các sản phẩm an toàn, tăng năng suất, chất lượng, góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp. Xác định rõ điều này, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã đẩy mạnh tích rụ ruộng đất, tạo điều kiện thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư ứng dụng công nghệ cao gắn với liên kết, tiệu thụ sản phẩm.

Trong Dua vang trorng nha mang tai Tho Lap.png
Cụ thể hóa chương trình tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa “Về tích tụ, tập trung đất đai để phát triển nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao đến năm 2025, định hướng đến 2030”, cùng với thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, huyện đã ban hành và thực hiện có hiệu quả nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, như: Hỗ trợ máy sấy lúa cho các hợp tác xã liên kết sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ đầu tư hệ thống điện cho các trang trại quy mô lớn, hỗ trợ cho các hộ làm nhà màng, nhà lưới…
Năm 2022, toàn huyện đã tích tụ thêm 251,1ha đạt 100,4% kế hoạch nâng tổng số diện tích đã tích tụ tập trung được gần 2 nghìn ha đất để phát triển các vùng chuyên canh hàng hóa. Đồng thời liên kết với các công ty trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm nông nghiệp. Tư duy làm nông nghiệp của người dân  thay đổi theo hướng tích cực.
Năm 2023, toàn huyện đặt mục tiêu sẽ tích tụ thêm 230 ha đất nông nghiệp. Đây là điều kiện để các địa phương thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư vào nông nghiệp, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, tăng giá trị thu nhập trên một đơn vị diện tích.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân