Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Huyện Thọ Xuân: Hơn 9 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện

Đăng lúc: 29/11/2023 (GMT+7)
100%

Xác định BHXH tự nguyện là chính sách an sinh xã hội, nên các cơ quan, đơn vị chức năng huyện Thọ Xuân đã và đang triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả để tiếp tục đưa chính sách này vào cuộc sống.

bh1.png
Tư vấn chính sách BHXH tự nguyện tại Lễ hội Lam Kinh năm 2023

Để chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến từng thôn, khu phố, huyện Thọ Xuân đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tuyên truyền, vận động, phát triển đối tượng. Đồng thời mở rộng và nâng cao chất lượng các tổ chức dịch vụ thu, cộng tác viên. Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội đẩy mạnh phát triển ứng dụng bảo hiểm số (VssID) nhằm minh bạch hóa thông tin của người tham gia Bảo hiểm xã hội, từ đó tạo cho người dân thêm niềm tin để tích cực tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Từ đầu năm 2023 đến nay, toàn huyện phát triển mới được 1.678 người tham gia BHXH tự nguyện, lũy kế số người tham gia BHXH tự nguyện toàn huyện hiện nay là 9.044 người. 
bh.png
Huyện Thọ Xuân tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp; trong đó, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng đến người dân. Đặc biệt, huyện chú trọng tổ chức các hội nghị đối thoại với người dân, người lao động để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách thức tham gia, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chế độ chính sách BHYT, BHXH tự nguyện ở cơ sở. Đồng thời, tiếp tục tổ chức ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; quán triệt và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của cấp trên liên quan đến BHXH. Đội ngũ cán bộ tuyên truyền, cộng tác viên, cán bộ chủ chốt các đoàn thể tại cơ sở, các đại lý thu BHXH tại các địa phương, đơn vị được trang bị đầy đủ kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, góp phần thực hiện tốt công tác vận động, tư vấn cho người dân về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; qua đó, từng bước nâng cao tỉ lệ người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện. Để một tuổi già an toàn, không phụ thuộc thì lương hưu là khoản tài chính quan trọng nhất. Vì vậy, người lao động cần cân nhắc tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện sớm để có chỗ dựa vững chắc  khi về già.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân  
Các tin khác