Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Dân chủ - Pháp luật năm 2023

Đăng lúc: 17/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 17/3/2023, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Dân chủ - Pháp luật năm 2023.

2.jpg
( Toàn cảnh hội nghị)

5.jpg
( Các đại biểu dự hội nghị)
Dự hội nghị có đồng chí  Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; đại diện Ban Dân chủ - Pháp luật Uỷ ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Thị Hạnh, ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện.
8 (1).jpg

( Các đại biểu dự hội nghị)

Tham dự hội nghị có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn; Trưởng Ban công tác Mặt trận, trưởng Ban Thanh tra Nhân dân, trưởng Ban giám sát đầu tư của cộng đồng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

4 (1).jpg
( Đồng chí Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh truyền đạt nội dung chuyên đề tại hội nghị)

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Thị Huyền, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh truyền đạt chuyên đề về: Hướng dẫn kỹ năng công tác hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; Hướng dẫn việc giám sát và nhận xét của Ban công tác Mặt trận đối với đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với Nhân dân ở nơi cư trú.

7 (1).jpg
( Đồng chí  Nguyễn Văn Thuyết, Uỷ viên Ban Thường trực, Trưởng ban Dân chủ và Pháp luật Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh truyền đạt nội dung chuyên đề tại hội nghị)

Tiếp đó, đồng chí  Nguyễn Văn Thuyết, Uỷ viên Ban Thường trực, Trưởng ban Dân chủ và Pháp luật Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn về công tác tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tại xã, phường, thị trấn.

122222.jpg

Sau khi nghe nội dung các chuyên đề, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm; hỗ trợ giải đáp khó khăn, vướng mắc của các địa phương khi triển khai nhiệm vụ thực tế tại cơ sở trên địa bàn.

6.jpg

Thông qua hội nghị góp phần trang bị kiến thức nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Mặt trận, Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng ở cơ sở thực hiện tốt các kỹ năng giám sát, phản biện xã hội; công tác hoạt động của các Ban, từ đó áp dụng và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đồng thời, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận cơ sở tăng cường tinh thần chủ động trong việc vận dụng các kiến thức được bồi dưỡng, tập huấn vào thực tiễn hoạt động để đáp ứng yêu cầu của công tác Mặt trận trong thời kỳ mới, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội của huyện và địa phương cơ sở trên địa bàn.

Lê Thơ-Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện