Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hải thăm, tặng quà các cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Đại Lễ Phật đản 2023

Đăng lúc: 27/05/2023 (GMT+7)

Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2023 - Phật lịch 2567, ngày 27/5/2023, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, tặng quà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân, Chùa Linh Cảnh (xã Xuân Bái), Chùa Hồi Long (còn gọi là chùa Tạu) xã Xuân Trường.

Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, phòng Nội vụ, phòng Văn hoá Thông tin, Văn phòng HĐND - UBND huyện cùng lãnh đạo các địa phương.
11 (7).jpg
Ngày Phật đản là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật (Phật đản, Vu lan, Thành đạo), đã được Liên hiệp quốc công nhận là ngày lễ hội văn hoá tâm linh thế giới. Năm nay, thời gian diễn ra Lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023 bắt đầu từ ngày 19/5/2023 đến ngày 02/6/2023, trong đó Tuần lễ Phật đản diễn ra từ ngày 26/5/2023 đến ngày 02/6/2023.
2 (6).jpg
Tại các nơi đến thăm, đồng chí PCT UBND huyện và Đoàn công tác đã tặng hoa, quà và gửi lời chúc mừng tới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân, các vị chức sắc cùng tăng, ni, phật tử đón Lễ Phật đản năm 2023 vui vẻ, đầm ấm; luôn có sức khoẻ, an lạc và công việc Phật sự thành tựu, viên mãn. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các chức sắc, tăng, ni, phật tử đối với sự phát triển chung của huyện. Với đường hướng “Đạo pháp – dân tộc – chủ nghĩa xã hội”, trong những năm qua, đã động viên, hướng dẫn phật tử trên địa bàn chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia XD NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, giúp đỡ các hộ nghèo, cứu trợ đồng bào vùng bị thiên tai, lũ lụt.
7 (6).jpg

1 (8).jpg
Đồng chí PCT UBND huyện mong muốn trong thời gian tới, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân, các chức sắc, tăng ni, phật tử của các chùa tiếp tục đoàn kết, ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, góp phần cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn huyện thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.
5 (5).jpg
Thượng tọa Thích Tâm Minh, Ủy viên Ban Giáo dục Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó trưởng Ban Thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân, Trụ trì chùa Linh Cảnh xã Xuân Bái và sư cô Thích Đàm Lợi, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thọ Xuân, Trụ trì chùa Tạu xã Xuân Trường đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát huy giá trị tốt đẹp của phật giáo trong đời sống xã hội; tuyên truyền, vận động tăng, ni, phật tử tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, từ thiện, an sinh xã hội, chung tay xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, góp phần xây dựng huyện Thọ Xuân ngày càng phát triển./.
Lê Hải – Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân