Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng làm việc về tiến độ GPMB dự án Cụm công nghiệp Thọ Minh, xã Thuận Minh

Đăng lúc: 25/03/2024 (GMT+7)
100%

Thực hiện Kế hoạch số 47 ngày 26/02/2024 của UBND huyện về thực hiện đợt cao điểm 45 ngày đêm giải phóng mặt bằng các dự án có sử dụng đất trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Sáng 25/3, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế và làm việc về tiến độ GPMB dự án Cụm công nghiệp Thọ Minh, xã Thuận Minh.

 ct.png
Tham dự có các đồng chí: Đỗ Kim Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GPMB huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan. Các đồng chí Tổ trưởng Tổ tuyên truyền số 1 và thành viên khác  Các đồng chí: Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Thành viên Tổ vận động tuyên truyền và công chức có liên quan.  
ct1.png
Dự án cụm công nghiệp Thọ Minh xã Thuận Minh có tổng diện tích là 15ha, 238 hộ bị ảnh hưởng. Hiện nay đã kiểm kê 14,18ha; xét nguồn gốc đất đối với 7,98ha với 194 hộ. Công khai phương án bồi thường GPMB đối với 7,98ha. Trong quá trình thực hiện GPMB dự án có một số khó khăn vướng mắc liên quan đến công tác kiểm kê, xác định nguồn gốc đất...
ct3.png
Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ngành, xã Thuận Minh đã phát biểu làm rõ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thực hiện GPMB dự án cụm công nghiệp Thọ Minh xã Thuận Minh theo kế hoạch.
ct6.png
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động của xã Thuậ Minh trong việc phối hợp với Hội đồng GPMB huyện thực hiện các bước quy trình GPMB theo quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Trên cơ sở kế hoạch của huyện, xã Thuận Minh phối hợp chặt chẽ với Hội đồng GPMB huyện tiến hành kiểm kê, xác định nguồn gốc đất, công khai dự toán, phương án bồi thường GPMB và nhanh chóng thực hiện chi trả tiền cho các hộ dân; phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các thành viên tổ tuyên truyền nắm vững chế độ chính sách liên quan đến đền bù GPMB tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận.
ct5.png
Đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đánh của người dân liên quan đến công tác GPMB báo cáo Ban chỉ đạo xem xét, giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ngành, xã Thuận Minh liên quan đến GPMB dự án cụm công nghiệp Thọ Minh xã Thuận Minh. Đồng chí CHủ tịch UBND huyện đề nghị xã Thuận MInh xác định công tác GPMB là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, do vậy phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tạo sự đồng thuận của người dân hoàn thành GPMB các dự án theo kế hoạch của huyện.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân