Cổng thông tin điện tử huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa
THỌ XUÂN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO VÀO TRƯỚC NĂM 2024, ĐẾN NĂM 2025 TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG HUYỆN DẪN ĐẦU CÁC PHONG TRÀO CỦA TỈNH, ĐẾN NĂM 2030 TRỞ THÀNH THỊ XÃ THỌ XUÂN
date

Chiến lược - Định Hướng - Quy hoạch

Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân: Triển khai các kỹ thuật mới với trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu khám và điều trị bệnh cho Nhân dân

Đăng lúc: 22/02/2024 (GMT+7)
100%

Với mục tiêu “Tất cả hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, triển khai các kỹ thuật mới, phục vụ tốt nhu cầu khám và điều trị bệnh cho Nhân dân.

bv2.png
Là bệnh viện hạng II theo quyết định số 4393/QĐ-UBND ngày 10/11/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, BVĐK huyện Thọ Xuân có 180 giường bệnh kế hoạch, 180 giường tự chủ, thực kê 415 giường bệnh, với 17 khoa, phòng chức năng. Toàn bệnh viện hiện có 260 cán bộ, nhân viên, thuộc 17 khoa phòng,thực hiện 7 chức năng, nhiệm vụ như khám - chữa bệnh, đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, phòng bệnh, hợp tác với các bệnh viện tuyến trên và quản lý kinh tế bệnh viện.
benh vien2.png
Trung bình mỗi năm, BVĐK huyện khám ngoại trú trên 130.000 lượt, quản lý trên 3.000 bệnh nhân tiểu đường chưa có biến chứng nặng, điều trị nội trú trên 20.000 lượt bệnh nhân, phẫu thuật trên 1.800 ca bao gồm cả ngoại khoa, chấn thương, sản-phụ khoa, liên chuyên khoa; Thực hiện an toàn trên 38.000 lượt thủ thuật bao gồm ngoại khoa, nội khoa, sản khoa, hồi sức cấp cứu, đơn nguyên thận lọc máu, đông y và các chuyên khoa lẻ.
benh vien.png
Chị Lê Thị Liên, là người nhà của bệnh nhân Trịnh Thị Thanh, xã Phú Xuân nói: "Mẹ tôi đến bệnh viện trong tình trạng yếu, hôn mê. Nhờ sự chăm sóc tận tình của đội ngũ Y, bác sỹ, đến nay mẹ tôi đã bình phục rất nhiều; Đến đây tôi thấy cách làm việc, đối xử với bệnh nhân của các Y, Bác sỹ rất tận tình. Gia đình rất phấn khởi, hài lòng và cảm ơn các Y, bác sỹ...."
bv3.png
Với quyết tâm nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi cho người dân trong quá trình đi khám, đặc biệt là người cao tuổi, trẻ em, người có bệnh lý nền; Bệnh viện đã mở rộng 13 phòng khám bệnh, khám Bảo hiểm y tế liên tục các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật, đảm bảo công tác khám, chẩn đoán, điều trị bệnh kịp thời và tư vấn chăm sóc sức khỏe người bệnh được chu đáo. Tại khoa khám bệnh, các Y- Bác sĩ, bộ phận đón tiếp tổ chức đi làm sớm 30 phút; Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa huyện tiếp tục duy trì đặt lịch khám bệnh qua số tổng đài CSKH trước 1 ngày để thuận tiện cho người bệnh đăng ký lấy số trước; Với quy trình khám bệnh đơn giản, khoa học, thủ tục nhanh gọn, không để người bệnh phải chờ lâu.
bv1.png
Song song với đó, để thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh với nhu cầu ngày càng cao của người dân trên địa bàn, Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân đã và đang triển khai các kỹ thuật mới với trang thiết bị hiện đại như máy chụp CT, Chụp XQ vi tính, sinh hóa miễn dịch, tán sỏi ngoài cơ thể, nội soi dạ dày tá tràng, nội soi tiêu hóa can thiệt, siêu âm tim, Doppler mạch máu. Tiếp tục thực hiện duy trì các kỹ thuật cao đã triển khai từ các năm, kết quả một số kỹ thuật cao như các phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm, cắt túi mật nội soi, khâu lỗ thủng dạ dày; phẫu thuật thoát vị bẹn, cắt búi trĩ bằng phương pháp Miligan Morgan; Phẫu thuật phụ khoa bằng phương pháp nội soi; Phẫu thuật nội soi hông lưng lấy sỏi niệu quản, nội soi cắt u phì đại lành tính tiền liệt tuyến, tán sỏi bàng quang nội soi, cắt bướu bàng quàng đơn thuần nội soi, nội soi bàng quang niệu đạo… Tại khoa Sản phụ, mổ lấy thai, cắt tử cung không hoàn toàn và hoàn toàn, bóc u trong dây chằng rộng cùng nhiều kỹ thuật khác. Phẫu thuật kết hợp xương hàm mặt, phẫu thuật cắt Amidal gây mê, …
benh vien1.png
Thay thủy tinh thể bằng phương pháp mổ phaco. Người bệnh được khám sàng lọc và mổ luôn trong tuần; Trung bình 1 tuần mổ thay thủy tinh thể 2 lần. Gần đây Bệnh viện thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới như tiêu sợi huyết cho bệnh nhân đột quỵ trong khung giờ vàng, tiêm nội khớp - tiêm điểm bám gân đem lại hiệu quả cao, đảm bảo vô khuẩn, an toàn trong điều trị bệnh cơ xương khớp; siêu âm trị liệu, bó paraffin, laser châm và nhiều thủ thuật khác. Việc phát triển y học cổ truyền, tăng cường kết hợp với y học hiện đại, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của khoa Y học cổ truyền được tăng cường. Bệnh viện cũng đã thực hiện hiệu quả công tác khám và điều trị qua hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia đầu ngành Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, BVĐK tỉnh … Thông qua đó, các bác sỹ tại Bệnh viện được thảo luận phác đồ điều trị tốt nhất cho người bệnh từ các chuyên gia tuyến đầu.
benh vien.png
Song song với đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân còn chú trọng xây dựng khuôn viên, cảnh quan, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp; tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, siết chặt kỷ cương, nâng cao y đức, đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của Nhân dân trên địa bàn.... Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, chất lượng khám và điều trị bệnh tại BVĐK huyện những năm gần đây được nâng lên rõ rệt, trở thành địa chỉ tin cậy khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt, Bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó với yêu cầu kỹ thuật cao mà trước đây phải chuyển tuyến trên, giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay từ tuyến đầu. 
Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, với chủ đề “Kỷ cương - Trách nhiệm - Hành động - Sáng tạo - Phát triển” và quan điểm “Trách nhiệm, nỗ lực, linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả; tạo chuyển biến thực sự rõ nét trên tất cả các lĩnh vực, địa bàn; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024”, BVĐK huyện đã xây dựng Kế hoạch, phương án và giao nhiệm vụ cụ thể cho các khoa, phòng.
bs tuyen.jpg
Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Tuyên, PGĐ BVĐK huyện Thọ Xuân cho biết: "Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024, chúng tôi đã giao chỉ tiêu, cho các khoa, xây dựng các chương trình đào tạo, tập huấn cũng như phát triển kỹ thuật mới; Quán triệt cán bộ, nhân viên trong đơn vị thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao chất lượng phục vụ; Tăng cường xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu đến khám và điều trị bệnh của người dân; Tăng cường đào tạo chuyển giao KHKT, có kế hoạch cử cán bộ đi học các lớp ngắn hạn cũng như dài hạn để phát triển kỹ thuật mới và chuyên sâu hơn,...."
bv.png
Cùng với đó, Bệnh viện chú trọng tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ... Phát động các phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị gắn với đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, lấy hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, sự hài lòng của bệnh nhân làm mục tiêu phấn đấu; xây dựng Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh, phục vụ Nhân dân trên địa bàn./.
Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân