Huyện Thọ Xuân có thêm 7 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Đăng lúc: 28/11/2022 (GMT+7)

Huyện Thọ Xuân vừa có 7 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 3 sao, gồm: Nón lá Ngọc Thơm, xã Thọ Lộc; Gạo Hoa Minh, xã Xuân Minh; Nem nướng Minh Ngọc, xã Xuân Tín; Miến gạo Huy, xã Phú Xuân; Dưa vàng TM - Farm, xã Thuận Minh; Xúc xích Diệu Anh, xã Tây Hồ và Trứng vịt Đồng Ngâu, xã Nam Giang. Nâng số sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh trên địa bàn huyện lên 21 sản phẩm, trong đó 1 sản phẩm 4 sao và 20 sản phẩm 3 sao.

gao.png
Đ/c Cao Văn Cường, Giám đốc Sở NN và PTNT Thanh Hoá và các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân kiểm tra sản phẩm Gạo Hoa Minh
Xác định thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là giải pháp quan trọng để thực hiện mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, gia tăng giá trị sản xuất, thời gian qua, huyện Thọ Xuân đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp. Hàng năm, UBND huyện kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP) nhằm phát huy tốt vai trò trong việc chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá các sản phẩm mang thế mạnh của địa phương. Ban hành các văn bản chỉ đạo, hỗ trợ, hướng dẫn triển khai thực hiện.Đồng thời, UBND huyện phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức tập huấn cho các chủ thể có tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn, tham gia các buổi tham quan học tập kinh nghiệm tại các tỉnh bạn,…Hỗ trợ về kinh phí sau khi sản phẩm được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là sản phẩm OCOP. Phối hợp với các cơ quan truyền thông viết các bài tuyên truyền, xây dựng các phóng sự giới thiệu về các sản phẩm truyền thống trên địa bàn huyện để từng bước quảng bá giới thiệu sản phẩm, thông qua tuyên truyền giúp các chủ thể có nhu cầu tham gia chương trình hiểu về OCOP, lợi ích cũng như điều kiện cần thiết khi tham gia Chương trình. Thời gian tới, huyện Thọ Xuân tiếp tục duy trì và phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn; Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, giúp nông dân hiểu được tầm quan trọng và lợi ích của việc xây dựng thương hiệu, hướng dẫn xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm chủ lực của huyện gắn với truy xuất nguồn gốc hàng hóa, nhằm tạo được việc nhận diện nhãn hiệu, thương hiệu, chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm của địa phương. Đồng thời, tăng cường tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại để giới thiệu về nông sản trên địa bàn huyện./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân